Samsung Dẫn Trước Apple Về Doanh Số Smartphone Q1/2017

13 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 15830)
Samsung Dẫn Trước Apple Về Doanh Số Smartphone Q1/2017
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, theo số liệu của Trendforce, Samsung đã dẫn trước Apple về doanh số smartphone bán ra trong Q1/2017. Tuy nhiên, chiến thắng của Samsung là nhờ có các smartphone thuộc phân khúc giá rẻ như dòng Galaxy J. Trong khi đó, Apple vẫn chỉ trung thành với các mẫu smartphone cao cấp và doanh số iPhone 7 & 7 Plus cũng một phần bị hạn chế do nhiều người đang chờ đợi iPhone 8.

Trendforce khẳng định: “Doanh số smartphone cao cấp của Samsung trong quý 1/2017 không như mong dợi vì niềm tin của người dùng đối với thương hiệu Samsung vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn sau sự cố Note7”. Ngoài ra, Trendforce cho rằng iPhone sắp ra mắt sẽ khiến doanh số Galaxy S8 vừa ra mắt của Samsung bị hạn chế dù thiết bị mới có nhiều đột phá về cả thiết kế và thông số kỹ thuật.


Trendforce cũng nhận định rằng: “Các mẫu smartphone cao cấp có đóng góp rất hạn chế về mặt doanh số, vì tin đồn về iPhone tiếp theo khiến nhu cầu các mẫu smartphone của những hãng khác ngoài Apple bị giảm mạnh. Dự kiến doanh số smartphone của Samsung trong quý 2 năm 2017 sẽ tăng trưởng không đều”

Trong khi đó, doanh số của iPhone 7 & 7 Plus đã giảm sau quý ra mắt cực kỳ thành công. Có lẽ tin đồn về mẫu iPhone 8 đặc biệt kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone ra mắt vào cuối năm 2017 đã khiến nhiều người chờ đợi iPhone 8. Tổng sản lượng tất cả các mẫu iPhone trong quý 1/2017 đã giảm 36% so với quý trước và giảm 41% so với cùng kỳ năm 2016. Nhưng về tổng thể doanh thu iPhone có một sự cải thiện đáng kể.
530Vote
46Vote
39Vote
213Vote
19Vote
3.567
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.