Apple Kiện Nhà Sản Xuất Đồng Hồ Thụy Sĩ Vì Khẩu Hiệu ‘Tick Different’

12 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 15970)
Apple Kiện Nhà Sản Xuất Đồng Hồ Thụy Sĩ Vì Khẩu Hiệu ‘Tick Different’
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Apple đề đơn kiện, cho rằng Swatch – hãng đồng hồ Thụy Sĩ – đã cố tình dùng khẩu hiệu "Tick different", phát âm gần giống "Think different" mà Apple sử dụng trong chiến dịch quảng cáo mang tính biểu tượng cáo cuối những năm 1990.

Có vẻ như Swatch đã có những động thái tấn công Apple sau khi công ty tham gia vào thị trường đồng hồ. Hồi tháng 08/2015, khoảng 4 tháng sau khi Apple Watch ra mắt, Swatch đã ghi danh bản quyền câu nói "One more thing" – câu nói thường được Steve Jobs sử dụng vào cuối các sự kiện ra mắt sản phẩm nhằm công bố thêm một bất ngờ lớn.

Trong năm 2015, công ty Thụy Sĩ đã ghi danh bản quyền cho khẩu hiệu "Tick different", một cách chơi chữ nhắm trực tiếp vào khẩu hiệu "Think different" mà Apple sử dụng cho chiến dịch quảng cáo nổi tiếng duy trì từ năm 1997 đến năm 2002.

Chiến dịch "Think different", được phát triển bởi đại lý quảng cáo TBWA\Chiat\Day, gồm những hình ảnh đen trắng của những nhân vật có tầm nhìn như Amelia Earhart, Alfred Hitchcock, Thomas Edison, Mahatma Gandhi, Jim Henson, Frank Sinatra và Ansel Adams. Chiến dịch cũng tạo ra một video quảng cáo không thể nào quên mang tên "Crazy Ones". Trong video quảng cáo có sự góp mặt của Albert Einstein, Bob Dylan, Martin Luther King Jr., John Lennon, Muhammad Ali và những người khác.

Về phía Swatch, hãng đã gắn khẩu hiệu "Tick different" vào dòng đồng hồ đeo tai Bellamy, mẫu đồng hồ có tích hợp kết nối NFC, cho phép thanh toán không dây, được bán tại Trung Quốc vào năm 2015, bốn tháng trước khi Apple Watch phát hành.

Swatch đã biện hộ rằng "Tick different" được lấy cảm hứng từ khẩu hiệu "Always different, always new" thường được sử dụng trong những năm 80. Tuy nhiên, công ty luật Lenz & Staehein đại diện của Apple tại Zurich, cho rằng Swatch muốn lợi dụng chiến dịch marketing của Apple.

Vụ kiện hiện đang được Tòa án Liên bang Thụy Sĩ xét xử. Để chiến thắng trong vụ kiện, Apple phải chứng minh rằng ít nhất 50% người tiêu dùng nghĩ tới Apple khi nghe cụm từ "Think different".
511Vote
41Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
22 Tháng Bảy 2019
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip.
22 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
22 Tháng Bảy 2019
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
21 Tháng Bảy 2019
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
21 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi.