Apple Kiện Nhà Sản Xuất Đồng Hồ Thụy Sĩ Vì Khẩu Hiệu ‘Tick Different’

12 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 15596)
Apple Kiện Nhà Sản Xuất Đồng Hồ Thụy Sĩ Vì Khẩu Hiệu ‘Tick Different’
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Apple đề đơn kiện, cho rằng Swatch – hãng đồng hồ Thụy Sĩ – đã cố tình dùng khẩu hiệu "Tick different", phát âm gần giống "Think different" mà Apple sử dụng trong chiến dịch quảng cáo mang tính biểu tượng cáo cuối những năm 1990.

Có vẻ như Swatch đã có những động thái tấn công Apple sau khi công ty tham gia vào thị trường đồng hồ. Hồi tháng 08/2015, khoảng 4 tháng sau khi Apple Watch ra mắt, Swatch đã ghi danh bản quyền câu nói "One more thing" – câu nói thường được Steve Jobs sử dụng vào cuối các sự kiện ra mắt sản phẩm nhằm công bố thêm một bất ngờ lớn.

Trong năm 2015, công ty Thụy Sĩ đã ghi danh bản quyền cho khẩu hiệu "Tick different", một cách chơi chữ nhắm trực tiếp vào khẩu hiệu "Think different" mà Apple sử dụng cho chiến dịch quảng cáo nổi tiếng duy trì từ năm 1997 đến năm 2002.

Chiến dịch "Think different", được phát triển bởi đại lý quảng cáo TBWA\Chiat\Day, gồm những hình ảnh đen trắng của những nhân vật có tầm nhìn như Amelia Earhart, Alfred Hitchcock, Thomas Edison, Mahatma Gandhi, Jim Henson, Frank Sinatra và Ansel Adams. Chiến dịch cũng tạo ra một video quảng cáo không thể nào quên mang tên "Crazy Ones". Trong video quảng cáo có sự góp mặt của Albert Einstein, Bob Dylan, Martin Luther King Jr., John Lennon, Muhammad Ali và những người khác.

Về phía Swatch, hãng đã gắn khẩu hiệu "Tick different" vào dòng đồng hồ đeo tai Bellamy, mẫu đồng hồ có tích hợp kết nối NFC, cho phép thanh toán không dây, được bán tại Trung Quốc vào năm 2015, bốn tháng trước khi Apple Watch phát hành.

Swatch đã biện hộ rằng "Tick different" được lấy cảm hứng từ khẩu hiệu "Always different, always new" thường được sử dụng trong những năm 80. Tuy nhiên, công ty luật Lenz & Staehein đại diện của Apple tại Zurich, cho rằng Swatch muốn lợi dụng chiến dịch marketing của Apple.

Vụ kiện hiện đang được Tòa án Liên bang Thụy Sĩ xét xử. Để chiến thắng trong vụ kiện, Apple phải chứng minh rằng ít nhất 50% người tiêu dùng nghĩ tới Apple khi nghe cụm từ "Think different".
511Vote
41Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.