Hacker Có Thể Đánh Cắp Mật Mã Chỉ Bằng Quan Sát Cử Động Và Vị Trí Tay Của Người Dùng Trên Thiết Bị

12 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 17656)
Hacker Có Thể Đánh Cắp Mật Mã Chỉ Bằng Quan Sát Cử Động Và Vị Trí Tay Của Người Dùng Trên Thiết Bị
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, nhóm các chuyên gia an ninh mạng của đại học Newcastle đã công bố khám phá mới, cảnh báo rằng cách mà người dùng cầm nắm và thao tác khi sử dụng điện thoại trên tay có thể được các hacker lợi dụng để truy cập trái phép vào thiết bị.

Thông tin mới gây bất ngờ với đa số người dùng, vốn thường cho rằng các mối nguy hại về bảo mật thường tới từ mạng Wi-Fi công cộng, hay các rủi ro bị bẻ khóa đối với công nghệ nhận diện khuôn mặt hoặc cảm biến vân tay.

Trước đây, không ai nghĩ rằng các cảm biến chuyển động và phương hướng đang được trang bị trên gần như tất cả các mẫu smartphone hiện tại lại có thể trở thành nguy cơ khiến thiết bị và dữ liệu cá nhân của người dùng bị truy cập trái phép. Bằng cách lợi dụng các cảm biến trên, nhóm nghiên cứu đã có thể tìm ra mã PIN 4 ký tự với độ chính xác sau lần thử đầu tiên lên tới 70% và sau 5 lần thử, tỷ lệ thành công đạt tuyệt đối 100%.


Hiện nay, hầu hết các ứng dụng và website không yêu cầu quyền truy cập đặc biệt nào để truy cập vào các cảm biến chuyển động và phương hướng của thiết bị, nên hacker hoàn toàn có thể thu thập dữ liệu từ các cảm biến mà người dùng không hề hay biết. Từ các dữ liệu về mọi chuyển động tay, chẳng hạn như bấm, cuộn, bấm giữ…và vị trí của thiết bị khi được sử dụng trên tay, hacker không chỉ đoán ra được mật mã, mà còn biết chính xác từng vị trí trên màn hình mà người dùng đang tương tác.

Đây là một thông tin đáng báo động, vì theo các nhà nghiên cứu, trừ khi người dùng đóng hoàn toàn ứng dụng hay website bị chứa các mã độc, các hacker có thể theo dõi mọi thứ trên điện thoại của người dùng, ngay cả khi màn hình đang được khóa. Các nhà nghiên cứu đã gửi thông báo tới các hãng công nghệ như Apple hay Google. Hy vọng sẽ sớm có một phương án bảo vệ smartphone khỏi nguy cơ mới.
57Vote
40Vote
35Vote
24Vote
13Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.