Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED Dựa Trên Công Nghệ Graphene

12 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 22841)
Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED Dựa Trên Công Nghệ Graphene
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Viện Nghiên cứu Điện tử Viễn thông (ETRI) của Hàn Quốc đã có một bước đột phá trong công nghệ màn hình hiển thị OLED. Với việc nghiên cứu thành công tấm nền OLED dựa trên công nghệ graphene, tương lai của màn hình OLED uốn cong ngày càng trở nên gần hơn.

Theo đó, ETRI đã hợp tác nghiên cứu với Samsung Techwin cho đến tháng 12/2014 và hiện tại là Hanwha Techwin. Đến tháng 04/2017, ETRI đã chế tạo thành công một màn hình OLED với các điện cực trong suốt được làm từ vật liệu graphene. Nhóm nghiên cứu đã thay thế indium tin oxide (ITO) bằng Graphene, làm cho các điện cực trong suốt trong tấm nền OLED. Indium tin oxide rất mỏng manh, trong khi graphene là một vật liệu rất mỏng, có thể uốn cong với độ bền cao.

Màn hình được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu có kích thước 370 x 470 mm, sử dụng điện cực graphene mỏng hơn 5 nm. Nhóm đã nghiên cứu và phát triển trong bốn năm. Cho Nam Sung, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của ETRI cho biết, việc thương mại hoá các sản phẩm tấm nền OLED có khả năng uốn cong có thể tiến triển nhờ vào loại vật liệu mới.

Nhu cầu về màn hình OLED ngày càng gia tăng đáng kể. Apple đã đặt hàng 70 triệu màn hình OLED có thể uốn cong từ Samsung để sử dụng trên iPhone 8. Mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Hanwha Techwin hứa hẹn sẽ sớm đưa công nghệ dựa trên graphene vào sản xuất. Ngoài ra, Google cũng đang đề nghị đầu tư ít nhất 1 nghìn tỷ Won (khoảng 880 triệu USD) vào bộ phận sản xuất màn hình của LG, nhằm tăng năng suất màn hình OLED có thể uốn cong. Vì Google muốn đảm bảo nguồn cung cấp ổn định màn hình cho sản phẩm Pixel sắp tới của hãng.
539Vote
42Vote
35Vote
24Vote
12Vote
4.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu