Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED Dựa Trên Công Nghệ Graphene

12 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 22894)
Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED Dựa Trên Công Nghệ Graphene
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Viện Nghiên cứu Điện tử Viễn thông (ETRI) của Hàn Quốc đã có một bước đột phá trong công nghệ màn hình hiển thị OLED. Với việc nghiên cứu thành công tấm nền OLED dựa trên công nghệ graphene, tương lai của màn hình OLED uốn cong ngày càng trở nên gần hơn.

Theo đó, ETRI đã hợp tác nghiên cứu với Samsung Techwin cho đến tháng 12/2014 và hiện tại là Hanwha Techwin. Đến tháng 04/2017, ETRI đã chế tạo thành công một màn hình OLED với các điện cực trong suốt được làm từ vật liệu graphene. Nhóm nghiên cứu đã thay thế indium tin oxide (ITO) bằng Graphene, làm cho các điện cực trong suốt trong tấm nền OLED. Indium tin oxide rất mỏng manh, trong khi graphene là một vật liệu rất mỏng, có thể uốn cong với độ bền cao.

Màn hình được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu có kích thước 370 x 470 mm, sử dụng điện cực graphene mỏng hơn 5 nm. Nhóm đã nghiên cứu và phát triển trong bốn năm. Cho Nam Sung, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của ETRI cho biết, việc thương mại hoá các sản phẩm tấm nền OLED có khả năng uốn cong có thể tiến triển nhờ vào loại vật liệu mới.

Nhu cầu về màn hình OLED ngày càng gia tăng đáng kể. Apple đã đặt hàng 70 triệu màn hình OLED có thể uốn cong từ Samsung để sử dụng trên iPhone 8. Mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Hanwha Techwin hứa hẹn sẽ sớm đưa công nghệ dựa trên graphene vào sản xuất. Ngoài ra, Google cũng đang đề nghị đầu tư ít nhất 1 nghìn tỷ Won (khoảng 880 triệu USD) vào bộ phận sản xuất màn hình của LG, nhằm tăng năng suất màn hình OLED có thể uốn cong. Vì Google muốn đảm bảo nguồn cung cấp ổn định màn hình cho sản phẩm Pixel sắp tới của hãng.
539Vote
42Vote
35Vote
24Vote
12Vote
4.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.