Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED Dựa Trên Công Nghệ Graphene

12 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 23391)
Phát Triển Thành Công Màn Hình OLED Dựa Trên Công Nghệ Graphene
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Viện Nghiên cứu Điện tử Viễn thông (ETRI) của Hàn Quốc đã có một bước đột phá trong công nghệ màn hình hiển thị OLED. Với việc nghiên cứu thành công tấm nền OLED dựa trên công nghệ graphene, tương lai của màn hình OLED uốn cong ngày càng trở nên gần hơn.

Theo đó, ETRI đã hợp tác nghiên cứu với Samsung Techwin cho đến tháng 12/2014 và hiện tại là Hanwha Techwin. Đến tháng 04/2017, ETRI đã chế tạo thành công một màn hình OLED với các điện cực trong suốt được làm từ vật liệu graphene. Nhóm nghiên cứu đã thay thế indium tin oxide (ITO) bằng Graphene, làm cho các điện cực trong suốt trong tấm nền OLED. Indium tin oxide rất mỏng manh, trong khi graphene là một vật liệu rất mỏng, có thể uốn cong với độ bền cao.

Màn hình được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu có kích thước 370 x 470 mm, sử dụng điện cực graphene mỏng hơn 5 nm. Nhóm đã nghiên cứu và phát triển trong bốn năm. Cho Nam Sung, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của ETRI cho biết, việc thương mại hoá các sản phẩm tấm nền OLED có khả năng uốn cong có thể tiến triển nhờ vào loại vật liệu mới.

Nhu cầu về màn hình OLED ngày càng gia tăng đáng kể. Apple đã đặt hàng 70 triệu màn hình OLED có thể uốn cong từ Samsung để sử dụng trên iPhone 8. Mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Hanwha Techwin hứa hẹn sẽ sớm đưa công nghệ dựa trên graphene vào sản xuất. Ngoài ra, Google cũng đang đề nghị đầu tư ít nhất 1 nghìn tỷ Won (khoảng 880 triệu USD) vào bộ phận sản xuất màn hình của LG, nhằm tăng năng suất màn hình OLED có thể uốn cong. Vì Google muốn đảm bảo nguồn cung cấp ổn định màn hình cho sản phẩm Pixel sắp tới của hãng.
539Vote
42Vote
35Vote
24Vote
12Vote
4.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.