Cổ Phiếu BlackBerry Tăng Giá Sau Vụ Kiện Với Qualcomm

13 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 18276)
Cổ Phiếu BlackBerry Tăng Giá Sau Vụ Kiện Với Qualcomm
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm sẽ phải trả cho Blackberry một khoản bồi thường lên tới 814.9 triệu USD, sau khi bị tố cáo về việc thu tiền bản quyền quá mức cho phép đối với Blackberry.

Được biết, vụ tranh chấp đã được bên thứ ba xử lý bằng các quyết định mang tính khách quan và có hiệu lực pháp lý. Mâu thuẫn xuất phát từ thương vụ nhượng quyền sử dụng mà Blackberry đã ký với Qualcomm, trong đó Qualcomm phải giới hạn số tiền bản quyền phát minh thu về trong mỗi sản phẩm mà Blackberry có sử dụng linh kiện hay công nghệ của nhà sản xuất vi xử lý.

Có thể hiểu là, Qualcomm phải trả lại khoản tiền mà họ “thu khống” của Blackberry trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2015. Tuy không đồng ý với quyết định bồi thường, phán xét được đưa ra là mang tính bắt buộc và Qualcomm không có quyền kháng cáo.

Sau khi dành phần thắng, giá cổ phiếu của Blackberry đã tăng 15% trước thời điểm giao dịch. Dù việc mỗi cổ phiếu được định giá ở mức 9 USD, Blackberry vẫn thua kém xa bản thân ở thời hoàng kim hồi năm 2007, thời điểm mỗi cổ phiếu của công ty có giá 140 USD.

Cuối tháng 03/2017, John Chen, CEO của Blackberry chia sẻ rằng công ty của ông sẽ duy trì lợi nhuận sau khi trừ đi các khoản thuế cho đến hết tháng 02/2018. John Chen cho biết: “Trong năm 2018, Blackberry sẽ phát triển ngang hoặc cao hơn so với mức trung bình của thị trường phần mềm.”

Hiện Blackberry đã ngừng sản xuất các mẫu smartphone của hãng. Thay vào đó, công ty đặt mối quan tâm vào phần mềm như hệ điều hành QNX dành cho các xe hơi được liên kết. Điều này không đồng nghĩa với việc smartphone mang thương hiệu Blackberry sẽ bị xóa khỏi thị trường. TCL, nhà sản xuất smartphone tới từ Trung Quốc, đã được Blackberry cho phép sản xuất smartphone chạy Android mang thương hiệu BlackBerry. Các sản phẩm mới như chiếc Blackberry Mercury, vẫn sở hữu các tính năng truyền thống của Blackberry, điển hình là bàn phím QWERTY.
545Vote
44Vote
39Vote
219Vote
18Vote
3.785
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.