Samsung Sẽ Đi Vào Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ 3D NAND Từ Tháng 07/2017

15 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 23650)
Samsung Sẽ Đi Vào Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ 3D NAND Từ Tháng 07/2017
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ bắt đầu vận hành nhà máy bán dẫn mới tại Pyeongtaek, thuộc tỉnh Gyeonggi từ tháng 07/2017. Theo các công ty phân tích thị trường, đây hiện là nhà máy bán dẫn lớn nhất thế giới. Nhà máy bán dẫn mới của Samsung được xây dựng trên diện tích 2.89 triệu mét vuông, với số vốn đầu tư lên đến 13.6 tỷ USD.

Samsung đã đầu tư đáng kể vào các nhà máy sản xuất bán dẫn. Công việc kinh doanh chip là một mảng kinh doanh khá lạc quan, mang về phần lớn tiền mặt cho Samsung trong những năm qua, đồng thời cũng đưa công ty lên một trong những vị trí dẫn đầu trên thị trường bán dẫn. Có thể thấy, bằng mọi giá, Samsung vẫn muốn duy trì ảnh hưởng và vị thế của hãng trên thị trường bán dẫn. Nhà máy mới được xây dựng chủ yếu để sản xuất chip nhớ 3D NAND flash thế hệ thứ 3 với 64 lớp tế bào được sắp xếp theo chiều dọc. Theo trang Seoul Economy Daily, Samsung sẽ bàn các hợp đồng cung cấp chip nhớ cho các đối tác từ tháng 05/2017.

Dự kiến, sẽ mất khoảng 1 năm để nhà máy mới vận hành với công suất tối đa theo thiết kế. Samsung đã bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất mới từ năm 2015 và đã đầu tư số tiền lên đến 13.6 tỷ USD. Nhà máy mới sẽ có khả năng sản xuất 450,000 NAND chip phẳng và dọc trong một tháng.
521Vote
48Vote
313Vote
28Vote
111Vote
3.361
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.