Samsung Sẽ Đi Vào Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ 3D NAND Từ Tháng 07/2017

15 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 23767)
Samsung Sẽ Đi Vào Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ 3D NAND Từ Tháng 07/2017
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ bắt đầu vận hành nhà máy bán dẫn mới tại Pyeongtaek, thuộc tỉnh Gyeonggi từ tháng 07/2017. Theo các công ty phân tích thị trường, đây hiện là nhà máy bán dẫn lớn nhất thế giới. Nhà máy bán dẫn mới của Samsung được xây dựng trên diện tích 2.89 triệu mét vuông, với số vốn đầu tư lên đến 13.6 tỷ USD.

Samsung đã đầu tư đáng kể vào các nhà máy sản xuất bán dẫn. Công việc kinh doanh chip là một mảng kinh doanh khá lạc quan, mang về phần lớn tiền mặt cho Samsung trong những năm qua, đồng thời cũng đưa công ty lên một trong những vị trí dẫn đầu trên thị trường bán dẫn. Có thể thấy, bằng mọi giá, Samsung vẫn muốn duy trì ảnh hưởng và vị thế của hãng trên thị trường bán dẫn. Nhà máy mới được xây dựng chủ yếu để sản xuất chip nhớ 3D NAND flash thế hệ thứ 3 với 64 lớp tế bào được sắp xếp theo chiều dọc. Theo trang Seoul Economy Daily, Samsung sẽ bàn các hợp đồng cung cấp chip nhớ cho các đối tác từ tháng 05/2017.

Dự kiến, sẽ mất khoảng 1 năm để nhà máy mới vận hành với công suất tối đa theo thiết kế. Samsung đã bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất mới từ năm 2015 và đã đầu tư số tiền lên đến 13.6 tỷ USD. Nhà máy mới sẽ có khả năng sản xuất 450,000 NAND chip phẳng và dọc trong một tháng.
521Vote
48Vote
313Vote
28Vote
111Vote
3.361
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?