Apple Đang Xem Xét Đầu Tư Vào Mảng Chip Của Toshiba

16 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 16828)
Apple Đang Xem Xét Đầu Tư Vào Mảng Chip Của Toshiba
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, giới truyền thông Nhật Bản đưa tin, Apple hiện đang cân nhắc một thương vụ có giá trị hàng tỷ USD đầu tư vào mảng chip bán dẫn của Toshiba, hứa hẹn một cơ hội mới cho công ty đã và đang gặp khó khăn nhiều năm qua.

Apple vẫn đang trong quá trình cân nhắc thương vụ với Toshiba. Trước đó, Toshiba đã rao bán mảng chip nhớ với giá 6.56 tỷ USD. Nếu thông tin là chính xác, thương vụ đầu tư vốn mới của Apple sẽ giúp mảng kinh doanh chip nhớ nằm hoàn toàn dưới quyền hoạt điều hành của 2 tập đoàn, đồng thời cũng thỏa mãn cả chính phủ 2 nước sở tại.

Dù Toshiba vẫn đang thu hẹp phạm vi các bên có khả năng mua lại mảng chip nhớ của hãng, giới quan sát đã nhận thấy một số dấu hiệu chững lại của hoạt động sau khi Western Digital Corp., đối tác liên doanh của Toshiba cảnh báo rằng việc rao bán có thể sẽ vi phạm hợp đồng của hãng với Toshiba. Do đó, một khoản vốn cùng quyền sở hữu góp vào của Apple sẽ khiến tình hình càng thêm phức tạp.

Hiện các sản phẩm chip của Toshiba đang được sử dụng trong smartphone, máy tính cá nhân và các trung tâm dữ liệu, nên sẽ hoàn toàn dễ dàng dịch chuyển khỏi mảng ổ đĩa cứng đã lỗi thời.
515Vote
46Vote
311Vote
217Vote
114Vote
2.963
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.