Apple Đang Xem Xét Đầu Tư Vào Mảng Chip Của Toshiba

16 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 16958)
Apple Đang Xem Xét Đầu Tư Vào Mảng Chip Của Toshiba
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, giới truyền thông Nhật Bản đưa tin, Apple hiện đang cân nhắc một thương vụ có giá trị hàng tỷ USD đầu tư vào mảng chip bán dẫn của Toshiba, hứa hẹn một cơ hội mới cho công ty đã và đang gặp khó khăn nhiều năm qua.

Apple vẫn đang trong quá trình cân nhắc thương vụ với Toshiba. Trước đó, Toshiba đã rao bán mảng chip nhớ với giá 6.56 tỷ USD. Nếu thông tin là chính xác, thương vụ đầu tư vốn mới của Apple sẽ giúp mảng kinh doanh chip nhớ nằm hoàn toàn dưới quyền hoạt điều hành của 2 tập đoàn, đồng thời cũng thỏa mãn cả chính phủ 2 nước sở tại.

Dù Toshiba vẫn đang thu hẹp phạm vi các bên có khả năng mua lại mảng chip nhớ của hãng, giới quan sát đã nhận thấy một số dấu hiệu chững lại của hoạt động sau khi Western Digital Corp., đối tác liên doanh của Toshiba cảnh báo rằng việc rao bán có thể sẽ vi phạm hợp đồng của hãng với Toshiba. Do đó, một khoản vốn cùng quyền sở hữu góp vào của Apple sẽ khiến tình hình càng thêm phức tạp.

Hiện các sản phẩm chip của Toshiba đang được sử dụng trong smartphone, máy tính cá nhân và các trung tâm dữ liệu, nên sẽ hoàn toàn dễ dàng dịch chuyển khỏi mảng ổ đĩa cứng đã lỗi thời.
515Vote
46Vote
311Vote
217Vote
114Vote
2.963
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.