Apple Đang Xem Xét Đầu Tư Vào Mảng Chip Của Toshiba

16 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 17152)
Apple Đang Xem Xét Đầu Tư Vào Mảng Chip Của Toshiba
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, giới truyền thông Nhật Bản đưa tin, Apple hiện đang cân nhắc một thương vụ có giá trị hàng tỷ USD đầu tư vào mảng chip bán dẫn của Toshiba, hứa hẹn một cơ hội mới cho công ty đã và đang gặp khó khăn nhiều năm qua.

Apple vẫn đang trong quá trình cân nhắc thương vụ với Toshiba. Trước đó, Toshiba đã rao bán mảng chip nhớ với giá 6.56 tỷ USD. Nếu thông tin là chính xác, thương vụ đầu tư vốn mới của Apple sẽ giúp mảng kinh doanh chip nhớ nằm hoàn toàn dưới quyền hoạt điều hành của 2 tập đoàn, đồng thời cũng thỏa mãn cả chính phủ 2 nước sở tại.

Dù Toshiba vẫn đang thu hẹp phạm vi các bên có khả năng mua lại mảng chip nhớ của hãng, giới quan sát đã nhận thấy một số dấu hiệu chững lại của hoạt động sau khi Western Digital Corp., đối tác liên doanh của Toshiba cảnh báo rằng việc rao bán có thể sẽ vi phạm hợp đồng của hãng với Toshiba. Do đó, một khoản vốn cùng quyền sở hữu góp vào của Apple sẽ khiến tình hình càng thêm phức tạp.

Hiện các sản phẩm chip của Toshiba đang được sử dụng trong smartphone, máy tính cá nhân và các trung tâm dữ liệu, nên sẽ hoàn toàn dễ dàng dịch chuyển khỏi mảng ổ đĩa cứng đã lỗi thời.
515Vote
46Vote
311Vote
217Vote
114Vote
2.963
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.