Apple Đang Xem Xét Đầu Tư Vào Mảng Chip Của Toshiba

16 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 16783)
Apple Đang Xem Xét Đầu Tư Vào Mảng Chip Của Toshiba
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, giới truyền thông Nhật Bản đưa tin, Apple hiện đang cân nhắc một thương vụ có giá trị hàng tỷ USD đầu tư vào mảng chip bán dẫn của Toshiba, hứa hẹn một cơ hội mới cho công ty đã và đang gặp khó khăn nhiều năm qua.

Apple vẫn đang trong quá trình cân nhắc thương vụ với Toshiba. Trước đó, Toshiba đã rao bán mảng chip nhớ với giá 6.56 tỷ USD. Nếu thông tin là chính xác, thương vụ đầu tư vốn mới của Apple sẽ giúp mảng kinh doanh chip nhớ nằm hoàn toàn dưới quyền hoạt điều hành của 2 tập đoàn, đồng thời cũng thỏa mãn cả chính phủ 2 nước sở tại.

Dù Toshiba vẫn đang thu hẹp phạm vi các bên có khả năng mua lại mảng chip nhớ của hãng, giới quan sát đã nhận thấy một số dấu hiệu chững lại của hoạt động sau khi Western Digital Corp., đối tác liên doanh của Toshiba cảnh báo rằng việc rao bán có thể sẽ vi phạm hợp đồng của hãng với Toshiba. Do đó, một khoản vốn cùng quyền sở hữu góp vào của Apple sẽ khiến tình hình càng thêm phức tạp.

Hiện các sản phẩm chip của Toshiba đang được sử dụng trong smartphone, máy tính cá nhân và các trung tâm dữ liệu, nên sẽ hoàn toàn dễ dàng dịch chuyển khỏi mảng ổ đĩa cứng đã lỗi thời.
515Vote
46Vote
311Vote
217Vote
114Vote
2.963
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?