Uber Báo Lỗ 3 Tỷ USD Trong Năm 2016

16 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 18710)
Uber Báo Lỗ 3 Tỷ USD Trong Năm 2016
Tính đến giữa năm 2017, Uber vẫn chưa thể ngừng chi tiền. Theo số liệu mới từ trang Bloomberg, tổng cộng trong năm 2016, công ty đã thua lỗ 2.8 tỷ USD, chưa bao gồm mảng kinh doanh đã được bán tại Trung Quốc. Như vậy, nếu tính cả đơn vị kinh doanh ở Trung Quốc, có lẽ con số thua lỗ của Uber trong năm 2016 sẽ cao hơn 3 tỷ USD.

Giữa tháng 04/2017, lần đầu tiên Uber đã công bố số liệu kinh doanh công khai, cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu vẫn mạnh mẽ dù hãng đã khởi đầu năm 2017 với rất nhiều khó khăn. Theo đó, trong năm 2016, Uber có tổng giá trị các chuyến xe được đặt đạt 20 tỷ USD, gấp đôi so với năm 2015. Doanh thu thuần đạt 6.5 tỷ USD, khoản thua lỗ là 2,8 tỷ USD.


Trong Q4/2016, Uber cũng đã chứng kiến sự gia tăng cả về lượng xe được đặt cũng như... khoản tiền thua lỗ. Tổng giá trị các chuyến xe được đặt tăng lên 6.9 tỷ USD trong quý 4 năm 2016, nhưng con số thua lỗ cũng tăng lên gần 1 tỷ USD, cụ thể là 991 triệu USD. Uber đã tạo ra 2.9 tỷ USD doanh thu trong riêng quý 4/2016.

Những con số đã tạo ra nhiều tranh cãi. Uber cho biết hãng đang sử dụng những quy chuẩn kế toán được công nhận. Thực tế, theo trang Bloomberg, doanh thu của Uber chỉ là phần có được từ số tiền thu được từ khách hàng chứ không bao gồm cả dịch vụ đi nhờ xe.
557Vote
45Vote
311Vote
214Vote
116Vote
3.7103
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?