Các Hoạt Động M&A Của Samsung Tạm Ngừng Vì Lee Jae-yong Bị Bắt Giam

18 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18057)
Các Hoạt Động M&A Của Samsung Tạm Ngừng Vì Lee Jae-yong Bị Bắt Giam
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung Electronics Co., nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, đã phải tạm ngừng tất cả các hoạt động mua bán cổ phần và sáp nhập (M&A) cùng với các quyết định đầu tư mới, sau khi Phó Chủ tịch Lee Jae-yong của Tập đoàn Samsung bị bắt giam.

Ngoài ra, Samsung cũng đã dừng việc chuyển đổi tập đoàn sang hình thức công ty cổ phần (holding-company), được cho là sẽ minh bạch hơn đối với các cổ đông. Một số thay đổi khác có thể nhận thấy là Samsung đã đình chỉ cuộc họp hàng tuần giữa các giám đốc điều hành chi nhánh.

Nhìn chung, sự vắng bóng của các hoạt động đầu tư và mở rộng kinh doanh sẽ ảnh hưởng tới khả năng ứng phó và sức cạnh tranh của Samsung. Theo ước tính, lợi nhuận hoạt động của Samsung có thể đạt 9,900 tỷ Won (8.6 tỷ USD) trong quý I/2017, so với mức 6,680 tỷ Won cùng kỳ năm 2016, nhờ nhu cầu mạnh đối với chip nhớ. Đây sẽ là doanh lợi hàng quý cao thứ 2 từ trước đến nay của Samsung Electronics.

Được biết, phó Chủ tịch Lee Jae-young đã bị bắt giữ khoảng 2 tháng, sau khi có liên quan đến vụ bê bối liên quan đến tham nhũng. Ông Lee đã điều hành Samsung Electronics và nhiều chi nhánh khác của Tập đoàn Samsung, trong 3 năm qua. Dưới sự dẫn dắt của ông, Samsung đã tham gia vào nhiều thương vụ M&A kể từ tháng 5/2014, trong đó có thương vụ mua doanh nghiệp điện tử và nghe nhìn Harman International Industries Inc. của Mỹ với mức giá kỷ lục 9,000 tỷ Won hồi tháng 11/2016.

Theo kết quả đánh giá của Top Employers Institute , tổ chức toàn cầu chuyên đánh giá chiến lược quản lý nhân sự của các doanh nghiệp, Samsung Electronics, đã lần thứ tư liên tiếp giữ vị trí đầu bảng những doanh nghiệp mà người lao động mong muốn được làm việc ở Brazil. Trước đó, hồi đầu năm 2017, Samsung cũng giành được Giải thưởng Randstad 2017 của Nga cho lĩnh vực điện và hàng điện tử tiêu dùng. Giải thưởng Randstad dành để vinh danh các doanh nghiệp hoạt động ở Nga được bình chọn và đánh giá tốt về nơi làm việc.
57Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.