Các Hoạt Động M&A Của Samsung Tạm Ngừng Vì Lee Jae-yong Bị Bắt Giam

18 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 17670)
Các Hoạt Động M&A Của Samsung Tạm Ngừng Vì Lee Jae-yong Bị Bắt Giam
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung Electronics Co., nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, đã phải tạm ngừng tất cả các hoạt động mua bán cổ phần và sáp nhập (M&A) cùng với các quyết định đầu tư mới, sau khi Phó Chủ tịch Lee Jae-yong của Tập đoàn Samsung bị bắt giam.

Ngoài ra, Samsung cũng đã dừng việc chuyển đổi tập đoàn sang hình thức công ty cổ phần (holding-company), được cho là sẽ minh bạch hơn đối với các cổ đông. Một số thay đổi khác có thể nhận thấy là Samsung đã đình chỉ cuộc họp hàng tuần giữa các giám đốc điều hành chi nhánh.

Nhìn chung, sự vắng bóng của các hoạt động đầu tư và mở rộng kinh doanh sẽ ảnh hưởng tới khả năng ứng phó và sức cạnh tranh của Samsung. Theo ước tính, lợi nhuận hoạt động của Samsung có thể đạt 9,900 tỷ Won (8.6 tỷ USD) trong quý I/2017, so với mức 6,680 tỷ Won cùng kỳ năm 2016, nhờ nhu cầu mạnh đối với chip nhớ. Đây sẽ là doanh lợi hàng quý cao thứ 2 từ trước đến nay của Samsung Electronics.

Được biết, phó Chủ tịch Lee Jae-young đã bị bắt giữ khoảng 2 tháng, sau khi có liên quan đến vụ bê bối liên quan đến tham nhũng. Ông Lee đã điều hành Samsung Electronics và nhiều chi nhánh khác của Tập đoàn Samsung, trong 3 năm qua. Dưới sự dẫn dắt của ông, Samsung đã tham gia vào nhiều thương vụ M&A kể từ tháng 5/2014, trong đó có thương vụ mua doanh nghiệp điện tử và nghe nhìn Harman International Industries Inc. của Mỹ với mức giá kỷ lục 9,000 tỷ Won hồi tháng 11/2016.

Theo kết quả đánh giá của Top Employers Institute , tổ chức toàn cầu chuyên đánh giá chiến lược quản lý nhân sự của các doanh nghiệp, Samsung Electronics, đã lần thứ tư liên tiếp giữ vị trí đầu bảng những doanh nghiệp mà người lao động mong muốn được làm việc ở Brazil. Trước đó, hồi đầu năm 2017, Samsung cũng giành được Giải thưởng Randstad 2017 của Nga cho lĩnh vực điện và hàng điện tử tiêu dùng. Giải thưởng Randstad dành để vinh danh các doanh nghiệp hoạt động ở Nga được bình chọn và đánh giá tốt về nơi làm việc.
57Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.