Wozniak: Thế Giới Năm 2075 Vẫn Sẽ Thấy Apple, Google Và Facebook Lớn Mạnh Hơn

17 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 16574)
Wozniak: Thế Giới Năm 2075 Vẫn Sẽ Thấy Apple, Google Và Facebook Lớn Mạnh Hơn
Wozniak Thế Giới Năm 2075 Vẫn Sẽ Thấy Apple, Google Và Facebook Lớn Mạnh Hơn
Khoảng giữa tháng 04/2017, Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập Apple, trong cuộc phỏng vấn với trang USA Today đã đưa ra dự đoán rằng: “Apple vẫn sẽ lớn mạnh trong thời gian dài giống như IBM. Hãy nhìn vào lượng tiền mặt của Apple. Nó có thể được dùng để đầu tư vào bất cứ thứ gì. Sẽ rất buồn cười nếu không dự đoán rằng Apple vẫn sẽ tồn tại tới năm 2075. Điều đó cũng đúng đối với Google và Facebook.”

IBM đã bắt đầu từ năm 1911 và hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ hơn. Cho đến tháng 04/2017, IBM vẫn là một công ty tầm cỡ và quan trọng. Tương tự, Apple, Google và Facebook đều đang là những công ty lớn trong giới công nghệ với giá trị cao, cùng rất nhiều mảng kinh doanh và hiển nhiên là kiếm được rất nhiều tiền. Nên không hề quá bất ngờ khi có dự đoán cho rằng họ vẫn sẽ tiếp tục tồn tại trong nhiều năm nữa.


Cũng trong buổi phỏng vấn, Wozniak cho rằng những thành phố tuyệt vời trong tương lai sẽ được xây dựng trong sa mạc. Khi đó, con người sẽ sống trong các cấu trúc mái vòm và mặc quần áo được thiết kế đặc biệt để đi ra ngoài. Ông còn cho rằng nghề bác sĩ sẽ không còn, vì con người sẽ sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tự chẩn đoán bệnh. Ngoài ra, đến năm 2075, Wozniak dự đoán nhân loại sẽ có thể định cư Sao Hỏa, tuy nhiên ông không chắc rằng liệu có gặp người ngoài hành tinh hay không. Dù vậy, ông cho rằng sẽ mất nhiều công sức để có thể liên lạc với họ (người ngoài hành tinh) nhưng cũng “không có quá nhiều hy vọng.”
55Vote
43Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.
26 Tháng Bảy 2019
Trong thần thoại Hy Lạp, khi cuộc chiến kéo dài 10 năm vẫn không hạ được thành Troy, vua Odysseus đã nghĩ ra một kế. Ông làm một con ngựa khổng lồ bằng gỗ, giấu các chiến binh Hy Lạp vào bên trong và gửi nó đến thành Troy như một món quà. Con ngựa được kéo vào thành không chút nghi ngờ. Đêm đến, khi quân lính trong thành đã ăn mừng no say, những chiến binh Hy Lạp mới phá ngựa và đột kích. Vậy là, một con ngựa gỗ khổng lồ được ngụy trang đã giúp Odysseus kết thúc trận chiến kéo dài 10 năm, hạ thành Troy chỉ sau 1 đêm.
26 Tháng Bảy 2019
Trở thành công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2.7 tỷ người dùng trên tất cả các ứng dụng phổ biến nhất của hãng, dường như Facebook đã có vị trí bất khả xâm phạm. Bất chấp các mối đe dọa đến hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí cả án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC do các bê bối về quyền riêng tư người dùng, doanh thu công ty vẫn tăng trưởng 26% trong năm 2018 và lượng người dùng tích cực tăng 8%.
26 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường. Bốn tháng sau khi hoãn lại ngày phát hành, Samsung hiện cho biết Galaxy Fold sẽ được lên kệ vào một ngày chưa xác định trong tháng 09/2019.
26 Tháng Bảy 2019
Bất chấp số tiền kỷ lục, các thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích nó sau khi thông tin ban đầu về án phạt bị lộ. Họ cho rằng Facebook nên bị buộc phải thay đổi cơ cấu nhằm kiềm chế quyền lực của công ty.