Wozniak: Thế Giới Năm 2075 Vẫn Sẽ Thấy Apple, Google Và Facebook Lớn Mạnh Hơn

17 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 16796)
Wozniak: Thế Giới Năm 2075 Vẫn Sẽ Thấy Apple, Google Và Facebook Lớn Mạnh Hơn
Wozniak Thế Giới Năm 2075 Vẫn Sẽ Thấy Apple, Google Và Facebook Lớn Mạnh Hơn
Khoảng giữa tháng 04/2017, Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập Apple, trong cuộc phỏng vấn với trang USA Today đã đưa ra dự đoán rằng: “Apple vẫn sẽ lớn mạnh trong thời gian dài giống như IBM. Hãy nhìn vào lượng tiền mặt của Apple. Nó có thể được dùng để đầu tư vào bất cứ thứ gì. Sẽ rất buồn cười nếu không dự đoán rằng Apple vẫn sẽ tồn tại tới năm 2075. Điều đó cũng đúng đối với Google và Facebook.”

IBM đã bắt đầu từ năm 1911 và hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ hơn. Cho đến tháng 04/2017, IBM vẫn là một công ty tầm cỡ và quan trọng. Tương tự, Apple, Google và Facebook đều đang là những công ty lớn trong giới công nghệ với giá trị cao, cùng rất nhiều mảng kinh doanh và hiển nhiên là kiếm được rất nhiều tiền. Nên không hề quá bất ngờ khi có dự đoán cho rằng họ vẫn sẽ tiếp tục tồn tại trong nhiều năm nữa.


Cũng trong buổi phỏng vấn, Wozniak cho rằng những thành phố tuyệt vời trong tương lai sẽ được xây dựng trong sa mạc. Khi đó, con người sẽ sống trong các cấu trúc mái vòm và mặc quần áo được thiết kế đặc biệt để đi ra ngoài. Ông còn cho rằng nghề bác sĩ sẽ không còn, vì con người sẽ sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tự chẩn đoán bệnh. Ngoài ra, đến năm 2075, Wozniak dự đoán nhân loại sẽ có thể định cư Sao Hỏa, tuy nhiên ông không chắc rằng liệu có gặp người ngoài hành tinh hay không. Dù vậy, ông cho rằng sẽ mất nhiều công sức để có thể liên lạc với họ (người ngoài hành tinh) nhưng cũng “không có quá nhiều hy vọng.”
55Vote
43Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.