Wozniak: Thế Giới Năm 2075 Vẫn Sẽ Thấy Apple, Google Và Facebook Lớn Mạnh Hơn

17 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 16136)
Wozniak: Thế Giới Năm 2075 Vẫn Sẽ Thấy Apple, Google Và Facebook Lớn Mạnh Hơn
Wozniak Thế Giới Năm 2075 Vẫn Sẽ Thấy Apple, Google Và Facebook Lớn Mạnh Hơn
Khoảng giữa tháng 04/2017, Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập Apple, trong cuộc phỏng vấn với trang USA Today đã đưa ra dự đoán rằng: “Apple vẫn sẽ lớn mạnh trong thời gian dài giống như IBM. Hãy nhìn vào lượng tiền mặt của Apple. Nó có thể được dùng để đầu tư vào bất cứ thứ gì. Sẽ rất buồn cười nếu không dự đoán rằng Apple vẫn sẽ tồn tại tới năm 2075. Điều đó cũng đúng đối với Google và Facebook.”

IBM đã bắt đầu từ năm 1911 và hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ hơn. Cho đến tháng 04/2017, IBM vẫn là một công ty tầm cỡ và quan trọng. Tương tự, Apple, Google và Facebook đều đang là những công ty lớn trong giới công nghệ với giá trị cao, cùng rất nhiều mảng kinh doanh và hiển nhiên là kiếm được rất nhiều tiền. Nên không hề quá bất ngờ khi có dự đoán cho rằng họ vẫn sẽ tiếp tục tồn tại trong nhiều năm nữa.


Cũng trong buổi phỏng vấn, Wozniak cho rằng những thành phố tuyệt vời trong tương lai sẽ được xây dựng trong sa mạc. Khi đó, con người sẽ sống trong các cấu trúc mái vòm và mặc quần áo được thiết kế đặc biệt để đi ra ngoài. Ông còn cho rằng nghề bác sĩ sẽ không còn, vì con người sẽ sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tự chẩn đoán bệnh. Ngoài ra, đến năm 2075, Wozniak dự đoán nhân loại sẽ có thể định cư Sao Hỏa, tuy nhiên ông không chắc rằng liệu có gặp người ngoài hành tinh hay không. Dù vậy, ông cho rằng sẽ mất nhiều công sức để có thể liên lạc với họ (người ngoài hành tinh) nhưng cũng “không có quá nhiều hy vọng.”
55Vote
43Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.