Wozniak: Thế Giới Năm 2075 Vẫn Sẽ Thấy Apple, Google Và Facebook Lớn Mạnh Hơn

17 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 16158)
Wozniak: Thế Giới Năm 2075 Vẫn Sẽ Thấy Apple, Google Và Facebook Lớn Mạnh Hơn
Wozniak Thế Giới Năm 2075 Vẫn Sẽ Thấy Apple, Google Và Facebook Lớn Mạnh Hơn
Khoảng giữa tháng 04/2017, Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập Apple, trong cuộc phỏng vấn với trang USA Today đã đưa ra dự đoán rằng: “Apple vẫn sẽ lớn mạnh trong thời gian dài giống như IBM. Hãy nhìn vào lượng tiền mặt của Apple. Nó có thể được dùng để đầu tư vào bất cứ thứ gì. Sẽ rất buồn cười nếu không dự đoán rằng Apple vẫn sẽ tồn tại tới năm 2075. Điều đó cũng đúng đối với Google và Facebook.”

IBM đã bắt đầu từ năm 1911 và hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ hơn. Cho đến tháng 04/2017, IBM vẫn là một công ty tầm cỡ và quan trọng. Tương tự, Apple, Google và Facebook đều đang là những công ty lớn trong giới công nghệ với giá trị cao, cùng rất nhiều mảng kinh doanh và hiển nhiên là kiếm được rất nhiều tiền. Nên không hề quá bất ngờ khi có dự đoán cho rằng họ vẫn sẽ tiếp tục tồn tại trong nhiều năm nữa.


Cũng trong buổi phỏng vấn, Wozniak cho rằng những thành phố tuyệt vời trong tương lai sẽ được xây dựng trong sa mạc. Khi đó, con người sẽ sống trong các cấu trúc mái vòm và mặc quần áo được thiết kế đặc biệt để đi ra ngoài. Ông còn cho rằng nghề bác sĩ sẽ không còn, vì con người sẽ sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tự chẩn đoán bệnh. Ngoài ra, đến năm 2075, Wozniak dự đoán nhân loại sẽ có thể định cư Sao Hỏa, tuy nhiên ông không chắc rằng liệu có gặp người ngoài hành tinh hay không. Dù vậy, ông cho rằng sẽ mất nhiều công sức để có thể liên lạc với họ (người ngoài hành tinh) nhưng cũng “không có quá nhiều hy vọng.”
55Vote
43Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?