Microsoft Tuyên Bố Đã Vá Các Lỗ Hổng Nguy Hiểm Từ Shadow Brokers

18 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 16655)
Microsoft Tuyên Bố Đã Vá Các Lỗ Hổng Nguy Hiểm Từ Shadow Brokers
blank
Các công cụ hack mới được tung ra bởi NSA có khả năng tấn công vào các hệ điều hành cũ của Window một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 04/2017, Microsoft đã phát hành bản vá dành cho các lỗ hổng mà NSA lợi dụng để các công cụ hack có thể hoạt động.

Theo đó, Microsoft thông báo đã vá lại các lỗ hổng được tổ chức Shadow Brokers lợi dụng. Các công cụ hack đã được tung lên mạng vào ngày 14/04/2017. Microsoft đã thử nghiệm và cho ra mắt các bản cập nhật mới dành cho tất cả hệ điều hành Windows hiện đang được hỗ trợ.

Điều này cũng có nghĩa là Windows XP hay Windows Vista vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các công cụ hack của Shadow Brokers vốn lợi dụng các lỗ hổng mà NSA để lộ. Tuy nhiên, khả năng Microsoft mở rộng các bản cập nhật của hãng đến với 2 hệ điều hành này là khá thấp khi cả hai đều đã được ngừng hỗ trợ. Động thái đáp trả của Microsoft đến chỉ vài giờ, sau khi các tổ chức nghiên cứu bày tỏ nỗi lo sợ mà Microsoft cho là “không cần thiết”.

Ngay cả Edward Snowden, người đã công khai hàng loạt tài liệu mật của NSA vào năm 2013, cũng đưa ra nhận xét riêng về các lỗ hổng và cho rằng NSA không hề cảnh báo Microsoft. Phát ngôn viên của Microsft chia sẻ: “Ngoài các phóng viên, không hề có bất kì cá nhân cũng như tổ chức nào thông báo chúng tôi về việc các lỗ hổng trên đến tay tổ chức Shadow Brokers.”

Tuy nhiên, tổ chức nghiên cứu mang tên “the grugq” cho rằng NSA đã cảnh báo Microsoft về các lỗ hồng được tìm ra. Thông thường, Microsoft luôn ghi nhận các nguồn cung cấp tin tức về lỗ hổng bảo mật cho hãng. “The grugq” nhận thấy không hề có nguồn tin nào được ghi nhận cho bản cập nhật xử lý các lỗ hổng NSA tìm ra, mang mã số MS17-010 và được tung ra vào tháng 03/2017. Ngoài ra, bản cập nhật của tháng 02/2017 được Microsoft lùi lại một tháng, điều chưa từng xảy ra và có lí do là “sự cố phút chót”.

Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên và cài đặt đầy đủ các bản cập nhật, máy tính của người dùng sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi các công cụ hack. Nếu vẫn đang sử dụng Windows XP hoặc Windows Vista, người dùng nên nâng cấp hệ điều hành của mình.
53Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.