Microsoft Tuyên Bố Đã Vá Các Lỗ Hổng Nguy Hiểm Từ Shadow Brokers

18 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 16909)
Microsoft Tuyên Bố Đã Vá Các Lỗ Hổng Nguy Hiểm Từ Shadow Brokers
blank
Các công cụ hack mới được tung ra bởi NSA có khả năng tấn công vào các hệ điều hành cũ của Window một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 04/2017, Microsoft đã phát hành bản vá dành cho các lỗ hổng mà NSA lợi dụng để các công cụ hack có thể hoạt động.

Theo đó, Microsoft thông báo đã vá lại các lỗ hổng được tổ chức Shadow Brokers lợi dụng. Các công cụ hack đã được tung lên mạng vào ngày 14/04/2017. Microsoft đã thử nghiệm và cho ra mắt các bản cập nhật mới dành cho tất cả hệ điều hành Windows hiện đang được hỗ trợ.

Điều này cũng có nghĩa là Windows XP hay Windows Vista vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi các công cụ hack của Shadow Brokers vốn lợi dụng các lỗ hổng mà NSA để lộ. Tuy nhiên, khả năng Microsoft mở rộng các bản cập nhật của hãng đến với 2 hệ điều hành này là khá thấp khi cả hai đều đã được ngừng hỗ trợ. Động thái đáp trả của Microsoft đến chỉ vài giờ, sau khi các tổ chức nghiên cứu bày tỏ nỗi lo sợ mà Microsoft cho là “không cần thiết”.

Ngay cả Edward Snowden, người đã công khai hàng loạt tài liệu mật của NSA vào năm 2013, cũng đưa ra nhận xét riêng về các lỗ hổng và cho rằng NSA không hề cảnh báo Microsoft. Phát ngôn viên của Microsft chia sẻ: “Ngoài các phóng viên, không hề có bất kì cá nhân cũng như tổ chức nào thông báo chúng tôi về việc các lỗ hổng trên đến tay tổ chức Shadow Brokers.”

Tuy nhiên, tổ chức nghiên cứu mang tên “the grugq” cho rằng NSA đã cảnh báo Microsoft về các lỗ hồng được tìm ra. Thông thường, Microsoft luôn ghi nhận các nguồn cung cấp tin tức về lỗ hổng bảo mật cho hãng. “The grugq” nhận thấy không hề có nguồn tin nào được ghi nhận cho bản cập nhật xử lý các lỗ hổng NSA tìm ra, mang mã số MS17-010 và được tung ra vào tháng 03/2017. Ngoài ra, bản cập nhật của tháng 02/2017 được Microsoft lùi lại một tháng, điều chưa từng xảy ra và có lí do là “sự cố phút chót”.

Nếu đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 trở lên và cài đặt đầy đủ các bản cập nhật, máy tính của người dùng sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi các công cụ hack. Nếu vẫn đang sử dụng Windows XP hoặc Windows Vista, người dùng nên nâng cấp hệ điều hành của mình.
53Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).