IBM Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2017

20 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 19975)
IBM Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2017
blank
Khoảng giữa tháng IBM vừa công bố báo cáo tài chính của Q1/2017 và kết quả không giống như những gì các chuyên gia phân tích kỳ vọng. Lần đầu tiên trong 5 quý trở lại đây, doanh thu của IBM giảm mạnh và thấp hơn cả những dự đoán ban đầu của giới phân tích. Cổ phiếu của IBM cũng lao dốc.

Nhìn chung, doanh thu của IBM đã giảm liên tiếp trong 20 quý gần nhất, tuy nhiên trong Q1/2017 tổng doanh thu của IBM giảm tới 2.8% so với mức sụt giảm 1.3% của Q4/2016. Trong khi đó, các nhà phân tích chỉ dự đoán doanh thu của IBM sụt giảm khoảng 1.6%. Cụ thể, tổng doanh thu trong Q1/2017 của IBM đạt 18.16 tỷ USD. Mảng máy chủ và nền tảng doanh nghiệp mang về 8.2 tỷ USD, chiếm 45% trong tổng doanh thu, và vẫn là mảng kinh doanh cốt lõi của IBM.

IBM cũng đang tìm hướng đi mới với điện toán đám mây, phần mềm bảo mật, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên siêu máy tính Watson. Các mảng kinh doanh mới của IBM được gọi là “Mệnh lệnh chiến lược”, có doanh thu tăng trưởng 12% và đạt 7.8 tỷ USD. Dù vậy, sự tăng trưởng của mảng kinh doanh Mệnh lệnh chiến lược vẫn không thể bù đắp được sự sụt giảm của mảng kinh doanh cốt lõi. Các chuyên gia phân tích Phố Wall đã dành cho IBM sự ưu ái, vì biết công ty cần có thời gian để chuyển mình.

Tuy nhiên, kết quả của IBM đã khiến Phố Wall thất vọng. Giá cổ phiếu của IBM đã giảm 4.7%, xuống còn 162 USD/cổ phiếu. Phố Wall tiếp tục nhận định giá cổ phiếu của IBM sẽ còn giảm thêm 2.5% giá trị trong năm 2017. Lợi nhuận ròng của IBM cũng sụt giảm tới 13% và chỉ còn 1.75 tỷ USD. Nguyên nhân chính được cho là do sự chuyển đổi sang các mảng kinh doanh mới khiến cho chi phí hoạt động tăng cao. IBM đang thực sự gặp rất nhiều khó khăn.
519Vote
42Vote
313Vote
216Vote
111Vote
361
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.