Microsoft Muốn Thay Thế Phương Thức Hội Nhập Bằng Mật Mã

19 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 55394)
Microsoft Muốn Thay Thế Phương Thức Hội Nhập Bằng Mật Mã
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, theo tuyên bố mới nhất từ mảng phát triển công nghệ nhận dạng của Microsoft, hãng đã chính thức triển khai một phương thức hội nhập mới bằng smartphone, bỏ qua toàn bộ quá trình nhập mật mã.

Theo đó, ứng dụng Authenticator của Microsoft sẽ có thể giúp tiết kiệm thêm thời gian khi hội nhập vào bất cứ dịch vụ, phần mềm, ứng dụng nào sử dụng Microsoft Account. Phương thức mới hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm được những lần gõ phím để hội nhập tài khoản kế tiếp.

Phương thức hội nhập bằng điện thoại của Microsoft sử dụng một ứng dụng dành cho thiết bị di động (hỗ trợ iOS, Android và Windows Phone) để xác định danh tính của người dùng, nhưng người dùng không bao giờ cần nhập mật mã khi hội nhập vào các dịch vụ của Microsoft. Khi bật thiết lập Microsoft Account trong ứng dụng, người dùng có thể kích hoạt tính năng hội nhập bằng điện thoại trong menu thiết lập.


Lần tiếp theo khi hội nhập vào Microsoft Account, người dùng chỉ cần nhập tài khoản của mình và sau đó sẽ nhận được thông báo trên điện thoại để chấp thuận hội nhập. Nhấp vào chấp thuận hội nhập là ngay lập tức người dùng được truy cập vào dịch vụ mình muốn. Thông báo chấp thuận hội nhập hoạt động như một phương thức bảo vệ chống lại những hành vi hội nhập trái phép và ứng dụng cũng có thể tạo ra một mật mã riêng có thể đóng vai trò yếu tố xác thực thứ hai.

Người dùng luôn có thể sử dụng mật mã của mình nếu vô tình quên điện thoại. Microsoft cho rằng toàn bộ quá trình sẽ đơn giản hơn nhiều so với phương thức bảo mật hai yếu tố, nhưng lại an toàn hơn đáng kể so với việc chỉ sử dụng mật mã.
514Vote
44Vote
313Vote
210Vote
15Vote
3.346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.