Microsoft Muốn Thay Thế Phương Thức Hội Nhập Bằng Mật Mã

19 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 55449)
Microsoft Muốn Thay Thế Phương Thức Hội Nhập Bằng Mật Mã
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, theo tuyên bố mới nhất từ mảng phát triển công nghệ nhận dạng của Microsoft, hãng đã chính thức triển khai một phương thức hội nhập mới bằng smartphone, bỏ qua toàn bộ quá trình nhập mật mã.

Theo đó, ứng dụng Authenticator của Microsoft sẽ có thể giúp tiết kiệm thêm thời gian khi hội nhập vào bất cứ dịch vụ, phần mềm, ứng dụng nào sử dụng Microsoft Account. Phương thức mới hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm được những lần gõ phím để hội nhập tài khoản kế tiếp.

Phương thức hội nhập bằng điện thoại của Microsoft sử dụng một ứng dụng dành cho thiết bị di động (hỗ trợ iOS, Android và Windows Phone) để xác định danh tính của người dùng, nhưng người dùng không bao giờ cần nhập mật mã khi hội nhập vào các dịch vụ của Microsoft. Khi bật thiết lập Microsoft Account trong ứng dụng, người dùng có thể kích hoạt tính năng hội nhập bằng điện thoại trong menu thiết lập.


Lần tiếp theo khi hội nhập vào Microsoft Account, người dùng chỉ cần nhập tài khoản của mình và sau đó sẽ nhận được thông báo trên điện thoại để chấp thuận hội nhập. Nhấp vào chấp thuận hội nhập là ngay lập tức người dùng được truy cập vào dịch vụ mình muốn. Thông báo chấp thuận hội nhập hoạt động như một phương thức bảo vệ chống lại những hành vi hội nhập trái phép và ứng dụng cũng có thể tạo ra một mật mã riêng có thể đóng vai trò yếu tố xác thực thứ hai.

Người dùng luôn có thể sử dụng mật mã của mình nếu vô tình quên điện thoại. Microsoft cho rằng toàn bộ quá trình sẽ đơn giản hơn nhiều so với phương thức bảo mật hai yếu tố, nhưng lại an toàn hơn đáng kể so với việc chỉ sử dụng mật mã.
514Vote
44Vote
313Vote
210Vote
15Vote
3.346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc