Mark Zuckerberg: Copy Snapchat Là Bước Đầu Cho Nền Tảng AR Của Facebook

19 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 20283)
Mark Zuckerberg: Copy Snapchat Là Bước Đầu Cho Nền Tảng AR Của Facebook
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, trong Hội nghị phát triển F8 của Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã công bố nhiều dự án mới rất đáng chú ý. Trong số đó có công nghệ thực tế tăng cường AR, CEO của Facebook cũng tiết lộ rằng việc sao chép các tính năng của Snapchat chính là bước đầu tiên của Facebook.

Cụ thể, Mark Zuckerberg cho biết: “Bước đầu tiên là phải ra mắt những sản phẩm mà mọi người đã quen thuộc… Nhưng chúng tôi sẽ không chỉ phát triển các tính năng cho camera, như các bộ lọc hình ảnh vui nhộn. Chúng tôi muốn xây dựng cả một nền tảng thực tế tăng cường, đó là nền tảng AR đầu tiên trên thế giới giống như vậy”

Thực tế, Snapchat được biết đến như một ứng dụng nhắn tin tự hủy và hấp dẫn người dùng với tính năng bộ lọc camera vui nhộn. Tính năng cũng có thể gọi là công nghệ thực tế tăng cường, vì các bộ lọc luôn được áp vào khuôn mặt của người dùng bất kể di chuyển góc độ nào. Tuy nhiên, Snapchat thiếu mất một nền tảng cho các nhà phát triển, để có thể đóng góp các công cụ sáng tạo của họ.

Trong khi đó, Facebook có tầm nhìn xa hơn. Facebook muốn xây dựng một phiên bản của hệ sinh thái iOS và Android, nhưng dành riêng cho công nghệ thực tế tăng cường AR của hãng. Facebook muốn cung cấp cho các nhà phát triển công cụ và nền tảng cần thiết, để tạo ra các ứng dụng AR mới. Từ camera, trò chơi, mạng xã hội thực tế tăng cường và nhiều thứ thú vị hơn thế nữa trong tương lai.

Đây là một kế hoạch dài hạn Facebook đang hướng đến, và chuẩn bị trong một thời gian dài. Cũng trong Hội nghị phát triển F8, Facebook đã bắt đầu ra mắt những nền tảng và sản phẩm AR đầu tiên của hãng. CEO Mark Zuckerberg đã khẳng định rằng: “Chúng tôi đã bắt đầu kế hoạch từ một năm trước. Bước đầu tiên, chúng tôi cảm thấy camera là một yếu tố quan trọng. Hình ảnh và video sẽ trở thành trung tâm của nhiều thứ công nghệ và tính năng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chỉ phát triển các ứng dụng hay tính năng cho camera, mà sẽ xây dựng cả một nền tảng thực tế tăng cường AR dựa trên camera. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm và không phải tất cả sẽ được ra mắt tại F8. Thật sự khó khăn để có thể phát triển cả ứng dụng và nền tảng cùng lúc. Nên chúng tôi muốn cung cấp nền tảng và công cụ trước, để các nhà phát triển có thể tạo ra những ứng dụng thực tế tăng cường AR thực sự hấp dẫn”.
59Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.