Sony Đặt Cược Vào Tuổi Thọ Pin Đáng Nể Và PlayStation Trên Xperia Z3

05 Tháng Chín 20144:05 CH(Xem: 20698)
Sony Đặt Cược Vào Tuổi Thọ Pin Đáng Nể Và PlayStation Trên Xperia Z3

Hiệu quả công nghệ màn hình cao hơn và PS4 Remote Play là những vũ khí giúp Sony chống lại SamsungApple.

blank
Z3 và Z3 Compact mới của Sony tập trung vào tuổi thô pin và chơi game PlayStation làm cho chúng độc đáo khác biệt. Ảnh: Samuel Gibbs/ The Guardian.

 

Tuổi thọ pin trên Play Station 4 Remote Play cho Xperia Z3Z3 Compact của Sony được hứa hẹn là sẽ kéo dài 2 ngày. Đây là một trong những lợi thế mà Sony kì vọng trong cuộc chiến thị trường với Apple, SamsungHTC.

Z3 ra đời sau Z2 6 tháng. Còn Z3 Compact là kế nhiệm của Z1 Compact. Tất cả đều có bộ vi xử lý lõi tứ mạnh mẽ và lớp vỏ chống thấm nước. Tuy nhiên, lần này Sony tập trung vào tuổi thọ pin trên loạt sản phẩm mới nhất của mình nhiều hơn. Đây cũng là vấn đề lớn nhất đối với các smartphone.

blank
Z3 có khung viên kim loại với các cổng nhỏ để tăng cường chống nước, các góc nylon làm giảm tác động khi bị rơi. Ảnh: Samuel Gibbs/ The Guardian.

 

Calum MacDougall, trưởng bộ phận tiếp thị điện thoại di động Sony, phát biểu với the Guardian rằng “Điều duy nhất mà người dùng thất vọng nhiều là điện thoại không sử dụng kéo dài được cả ngày. Chúng tôi đã toàn tâm toàn ý để giải quyết vấn đề đó. Và chúng tôi không tin rằng không thể cân bằng tuổi thọ pin với màn hình 2K”.

Màn hình “2K” có mật độ điểm ảnh rất cao, nhưng cũng làm tiêu hao pin không ít. Mac Dougall nói thêm “Thậm chí màn hình có to đến 8” đi nữa thì cũng rất khó để phân biệt sự khác nhau giữa màn hình 2K và màn hình full HD”.

Ông cho biết Sony tập trung vào tiết kiệm năng lượng cho màn hình 5.2”, độ phân giải full HD và vẫn tiết kiệm được năng lượng dù có tăng độ sáng lên 600 candela (600 nít), làm cho Z3 trở thành chiếc smartphone sáng sủa nhất.



blank
Z3 Compact có kích thước nhỏ gọn dễ cầm nắm hơn, màn hình 4.6” nhưng vẫn hội tụ đầy đủ các tinh hoa của Z3. Ảnh: Samuel Gibbs/ The Guardian.

 

Z3Z3 Compact đều sở hữu camera 20.7 MP cùng chế độ ổn định quang học; chứng nhận Hi-Res Audio, khử tiếng ồn và chống thấm nước khủng, có thể ngâm dưới 1,5m nước trong 30 phút. Ngoài ra còn có thêm khả năng hỗ trợ tăng cường âm thanh DSEE HX. Theo MacDougall giải thích thì “Đó là một công cụ tăng cường chất lượng cho các tập tin âm thanh có chất lượng thấp, đặc biệt là ở các tần số cao, và biến nó thành tiệm cận hi-res audio”. Quá trình hoạt động của DSEE HX cũng tương tự với nâng cấp video từ tiêu chuẩn thông thường lên chuẩn độ nét cao.

blank
Z3 Compact không còn các cạnh kim loại nữa mà thay vào đó là nhựa, nhưng vẫn có tính chống nước. Ản: Samuel Gibbs/ The Guardian.

 

Sony cũng đã xây dựng hỗ trợ PS4 Remote Play – giống như PS Vita – cho phép game thủ kết nối điện thoại với bộ điều khiến DualShock 4, và chơi các trò chơi chạy trên PS4 thông qua mạng Wi-Fi hoặc kết nối Internet.

blank
Điện thoại hay máy tính bảng được kết nối với PS4 thông qua Wi-Fi và bộ điều khiển thông qua Bluetooth, nhưng Sony đã có một phụ kiện tùy chọn để kết nối Z3 trên DualShock joypad. Ảnh: Samuel Gibbs/ The Guardian.


Ngoài ra, Sony cũng giới thiệu Z3 Tablet Compact, máy tính bảng 8”. Đây là sản phẩm cạnh tranh với Samsung Tab S 8.4, Google Nexus 7iPad mini của Apple. Nó có màn hình full HD, camera 8 MP, dày 6.4 mm, nặng 269g và cũng chống nước như dòng smartphone Xperia Z.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.