Apple Với Cam Kết Dùng 100% Linh Kiện Cũ Tái Chế

21 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18795)
Apple Với Cam Kết Dùng 100% Linh Kiện Cũ Tái Chế
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Lisa Jackson, Phó Chủ tịch về môi trường, chính sách và sáng kiến phục vụ cộng đồng của Apple, cho biết: “Chúng tôi thực sự đang làm những điều mà hiếm khi chúng tôi làm. Đó là thông báo một kế hoạch mới trước khi hiểu rõ cách thực hiện nó như thế nào”.

Theo đó, kế hoạch mới của Apple là sản xuất các thiết bị mới từ linh kiện cũ tái chế 100%. Đó sẽ là một vòng tròn khép kín: thiết bị mới - thiết bị cũ - thu hồi để tái chế linh kiện, để từ đó sản xuất các thiết bị mới.

Điều quan trọng là, ngay cả Apple cũng chưa rõ sẽ thực hiện kế hoạch như thế nào. Nhưng đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời. Vì nó không chỉ giúp cắt giảm chi phí sản xuất, kế hoạch mới còn hứa hẹn giúp bảo vệ môi trường và các nguồn tài nguyên kim loại kim loại đất hiếm đang ngày càng cạn kiệt. Apple đã chuẩn bị những bước đầu tiên để biến kế hoạch táo bạo trở thành hiện thực: robot Liam.


Apple từng giới thiệu Liam vào đầu năm 2016, nó là một cánh tay robot có thể tự động tháo rời những chiếc iPhone, để thu hồi các linh kiện bên trong. Tuy nhiên, hiện các linh kiện cũ không được sử dụng để chế tạo các thiết bị mới của Apple, chúng được sử dụng để cung cấp nguyên liệu chế tạo các tấm pin năng lượng Mặt Trời và các thiết bị điện tử khác.

Để sử dụng các linh kiện cũ tái chế và tạo ra những chiếc iPhone, iPad mới sẽ là một thách thức không hề nhỏ đối với Apple. Apple sẽ không thể sử dụng trực tiếp các linh kiện để chế tạo, vì sẽ tạo cảm giác không khác gì các sản phẩm tân trang (refurbished). Thay vào đó, Apple sẽ phải tiếp tục tách từng loại nguyên vật liệu ra, để có thể chế tạo lại từ đầu từng linh kiện mới và lắp ráp thành những chiếc iPhone, iPad đảm bảo chất lượng.
526Vote
41Vote
34Vote
25Vote
14Vote
440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.