Apple Với Cam Kết Dùng 100% Linh Kiện Cũ Tái Chế

21 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18546)
Apple Với Cam Kết Dùng 100% Linh Kiện Cũ Tái Chế
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Lisa Jackson, Phó Chủ tịch về môi trường, chính sách và sáng kiến phục vụ cộng đồng của Apple, cho biết: “Chúng tôi thực sự đang làm những điều mà hiếm khi chúng tôi làm. Đó là thông báo một kế hoạch mới trước khi hiểu rõ cách thực hiện nó như thế nào”.

Theo đó, kế hoạch mới của Apple là sản xuất các thiết bị mới từ linh kiện cũ tái chế 100%. Đó sẽ là một vòng tròn khép kín: thiết bị mới - thiết bị cũ - thu hồi để tái chế linh kiện, để từ đó sản xuất các thiết bị mới.

Điều quan trọng là, ngay cả Apple cũng chưa rõ sẽ thực hiện kế hoạch như thế nào. Nhưng đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời. Vì nó không chỉ giúp cắt giảm chi phí sản xuất, kế hoạch mới còn hứa hẹn giúp bảo vệ môi trường và các nguồn tài nguyên kim loại kim loại đất hiếm đang ngày càng cạn kiệt. Apple đã chuẩn bị những bước đầu tiên để biến kế hoạch táo bạo trở thành hiện thực: robot Liam.


Apple từng giới thiệu Liam vào đầu năm 2016, nó là một cánh tay robot có thể tự động tháo rời những chiếc iPhone, để thu hồi các linh kiện bên trong. Tuy nhiên, hiện các linh kiện cũ không được sử dụng để chế tạo các thiết bị mới của Apple, chúng được sử dụng để cung cấp nguyên liệu chế tạo các tấm pin năng lượng Mặt Trời và các thiết bị điện tử khác.

Để sử dụng các linh kiện cũ tái chế và tạo ra những chiếc iPhone, iPad mới sẽ là một thách thức không hề nhỏ đối với Apple. Apple sẽ không thể sử dụng trực tiếp các linh kiện để chế tạo, vì sẽ tạo cảm giác không khác gì các sản phẩm tân trang (refurbished). Thay vào đó, Apple sẽ phải tiếp tục tách từng loại nguyên vật liệu ra, để có thể chế tạo lại từ đầu từng linh kiện mới và lắp ráp thành những chiếc iPhone, iPad đảm bảo chất lượng.
526Vote
41Vote
34Vote
25Vote
14Vote
440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.