Apple Với Cam Kết Dùng 100% Linh Kiện Cũ Tái Chế

21 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18620)
Apple Với Cam Kết Dùng 100% Linh Kiện Cũ Tái Chế
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Lisa Jackson, Phó Chủ tịch về môi trường, chính sách và sáng kiến phục vụ cộng đồng của Apple, cho biết: “Chúng tôi thực sự đang làm những điều mà hiếm khi chúng tôi làm. Đó là thông báo một kế hoạch mới trước khi hiểu rõ cách thực hiện nó như thế nào”.

Theo đó, kế hoạch mới của Apple là sản xuất các thiết bị mới từ linh kiện cũ tái chế 100%. Đó sẽ là một vòng tròn khép kín: thiết bị mới - thiết bị cũ - thu hồi để tái chế linh kiện, để từ đó sản xuất các thiết bị mới.

Điều quan trọng là, ngay cả Apple cũng chưa rõ sẽ thực hiện kế hoạch như thế nào. Nhưng đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời. Vì nó không chỉ giúp cắt giảm chi phí sản xuất, kế hoạch mới còn hứa hẹn giúp bảo vệ môi trường và các nguồn tài nguyên kim loại kim loại đất hiếm đang ngày càng cạn kiệt. Apple đã chuẩn bị những bước đầu tiên để biến kế hoạch táo bạo trở thành hiện thực: robot Liam.


Apple từng giới thiệu Liam vào đầu năm 2016, nó là một cánh tay robot có thể tự động tháo rời những chiếc iPhone, để thu hồi các linh kiện bên trong. Tuy nhiên, hiện các linh kiện cũ không được sử dụng để chế tạo các thiết bị mới của Apple, chúng được sử dụng để cung cấp nguyên liệu chế tạo các tấm pin năng lượng Mặt Trời và các thiết bị điện tử khác.

Để sử dụng các linh kiện cũ tái chế và tạo ra những chiếc iPhone, iPad mới sẽ là một thách thức không hề nhỏ đối với Apple. Apple sẽ không thể sử dụng trực tiếp các linh kiện để chế tạo, vì sẽ tạo cảm giác không khác gì các sản phẩm tân trang (refurbished). Thay vào đó, Apple sẽ phải tiếp tục tách từng loại nguyên vật liệu ra, để có thể chế tạo lại từ đầu từng linh kiện mới và lắp ráp thành những chiếc iPhone, iPad đảm bảo chất lượng.
526Vote
41Vote
34Vote
25Vote
14Vote
440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.