Huyndai Nhận Định Mạng 5G Cho Xe Tự Lái Vẫn Còn Một Thập Kỷ Nữa

21 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 17086)
Huyndai Nhận Định Mạng 5G Cho Xe Tự Lái Vẫn Còn Một Thập Kỷ Nữa
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Hyundai, nhà sản xuất xe đến từ Hàn Quốc cho biết, mạng di động 5G cần thiết cho xe tự lái hoàn toàn vẫn còn ít nhất là 10 năm. Điều này cũng có nghĩa là sẽ phải mất khoảng 10 năm để xe tự lái hoàn toàn có thể được thương mại hoá.

Cụ thể, tại triển lãm Seoul Motor Show, phó giám đốc điều hành của bộ phận Auto Intelligence Division tại Hyundai, ông Hwang Seung Ho cho biết, mạng di động 5G sẽ được triển khai cho ngành di động trước khi ứng dụng cho ngành công nghiệp xe hơi. Một trong những lý do để mạng 5G đóng vai trò quan trọng trên các phương tiện tự lái là khả năng phản hồi gần như tức thì nhờ vào việc trao đổi dữ liệu ở tốc độ mili giây.

Theo ông Hwang, một chiếc xe có kết nối 5G sẽ chạy ở tốc độ khoảng 100 km/h sẽ có thể đưa ra các phản hồi trong khoảng cách chỉ vài cm, và nó có thể thực hiện các thao tác thắng xe hay đánh lái trong trường hợp khẩn cấp – điều chưa thể xảy ra khi hoạt động trên nền mạng 4G. Hầu hết các mẫu xe tự lái hiện nay đều sử dụng mạng 4G và kết nối xe với xe, hoặc xe với hạ tầng giao thông, nhưng các hệ thống không có tính linh hoạt cao bằng việc sử dụng mạng 5G. Khi một chiếc xe có thể xử lý nhiều thông tin hơn trong thời gian ngắn hơn, chắc chắn nó sẽ thông minh hơn. Đây là điều cực kỳ quan trọng để xe tự lái có thể hoàn toàn sớm trở thành hiện thực. Công nghệ kết nối, công nghệ pin, và công nghệ phần mềm xử lý dữ liệu sẽ là những thứ đóng vai trò quyết định đến cục diện ngành công nghiệp xe hơi trong tương lai.
56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
19Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.