Huyndai Nhận Định Mạng 5G Cho Xe Tự Lái Vẫn Còn Một Thập Kỷ Nữa

21 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 17105)
Huyndai Nhận Định Mạng 5G Cho Xe Tự Lái Vẫn Còn Một Thập Kỷ Nữa
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Hyundai, nhà sản xuất xe đến từ Hàn Quốc cho biết, mạng di động 5G cần thiết cho xe tự lái hoàn toàn vẫn còn ít nhất là 10 năm. Điều này cũng có nghĩa là sẽ phải mất khoảng 10 năm để xe tự lái hoàn toàn có thể được thương mại hoá.

Cụ thể, tại triển lãm Seoul Motor Show, phó giám đốc điều hành của bộ phận Auto Intelligence Division tại Hyundai, ông Hwang Seung Ho cho biết, mạng di động 5G sẽ được triển khai cho ngành di động trước khi ứng dụng cho ngành công nghiệp xe hơi. Một trong những lý do để mạng 5G đóng vai trò quan trọng trên các phương tiện tự lái là khả năng phản hồi gần như tức thì nhờ vào việc trao đổi dữ liệu ở tốc độ mili giây.

Theo ông Hwang, một chiếc xe có kết nối 5G sẽ chạy ở tốc độ khoảng 100 km/h sẽ có thể đưa ra các phản hồi trong khoảng cách chỉ vài cm, và nó có thể thực hiện các thao tác thắng xe hay đánh lái trong trường hợp khẩn cấp – điều chưa thể xảy ra khi hoạt động trên nền mạng 4G. Hầu hết các mẫu xe tự lái hiện nay đều sử dụng mạng 4G và kết nối xe với xe, hoặc xe với hạ tầng giao thông, nhưng các hệ thống không có tính linh hoạt cao bằng việc sử dụng mạng 5G. Khi một chiếc xe có thể xử lý nhiều thông tin hơn trong thời gian ngắn hơn, chắc chắn nó sẽ thông minh hơn. Đây là điều cực kỳ quan trọng để xe tự lái có thể hoàn toàn sớm trở thành hiện thực. Công nghệ kết nối, công nghệ pin, và công nghệ phần mềm xử lý dữ liệu sẽ là những thứ đóng vai trò quyết định đến cục diện ngành công nghiệp xe hơi trong tương lai.
56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
19Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Nền kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng yếu nhất một thập kỷ trong năm ngoái, khi ngành sản xuất gặp khó khăn.
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.