Huyndai Nhận Định Mạng 5G Cho Xe Tự Lái Vẫn Còn Một Thập Kỷ Nữa

21 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 17196)
Huyndai Nhận Định Mạng 5G Cho Xe Tự Lái Vẫn Còn Một Thập Kỷ Nữa
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Hyundai, nhà sản xuất xe đến từ Hàn Quốc cho biết, mạng di động 5G cần thiết cho xe tự lái hoàn toàn vẫn còn ít nhất là 10 năm. Điều này cũng có nghĩa là sẽ phải mất khoảng 10 năm để xe tự lái hoàn toàn có thể được thương mại hoá.

Cụ thể, tại triển lãm Seoul Motor Show, phó giám đốc điều hành của bộ phận Auto Intelligence Division tại Hyundai, ông Hwang Seung Ho cho biết, mạng di động 5G sẽ được triển khai cho ngành di động trước khi ứng dụng cho ngành công nghiệp xe hơi. Một trong những lý do để mạng 5G đóng vai trò quan trọng trên các phương tiện tự lái là khả năng phản hồi gần như tức thì nhờ vào việc trao đổi dữ liệu ở tốc độ mili giây.

Theo ông Hwang, một chiếc xe có kết nối 5G sẽ chạy ở tốc độ khoảng 100 km/h sẽ có thể đưa ra các phản hồi trong khoảng cách chỉ vài cm, và nó có thể thực hiện các thao tác thắng xe hay đánh lái trong trường hợp khẩn cấp – điều chưa thể xảy ra khi hoạt động trên nền mạng 4G. Hầu hết các mẫu xe tự lái hiện nay đều sử dụng mạng 4G và kết nối xe với xe, hoặc xe với hạ tầng giao thông, nhưng các hệ thống không có tính linh hoạt cao bằng việc sử dụng mạng 5G. Khi một chiếc xe có thể xử lý nhiều thông tin hơn trong thời gian ngắn hơn, chắc chắn nó sẽ thông minh hơn. Đây là điều cực kỳ quan trọng để xe tự lái có thể hoàn toàn sớm trở thành hiện thực. Công nghệ kết nối, công nghệ pin, và công nghệ phần mềm xử lý dữ liệu sẽ là những thứ đóng vai trò quyết định đến cục diện ngành công nghiệp xe hơi trong tương lai.
56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
19Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.