Huyndai Nhận Định Mạng 5G Cho Xe Tự Lái Vẫn Còn Một Thập Kỷ Nữa

21 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 17316)
Huyndai Nhận Định Mạng 5G Cho Xe Tự Lái Vẫn Còn Một Thập Kỷ Nữa
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Hyundai, nhà sản xuất xe đến từ Hàn Quốc cho biết, mạng di động 5G cần thiết cho xe tự lái hoàn toàn vẫn còn ít nhất là 10 năm. Điều này cũng có nghĩa là sẽ phải mất khoảng 10 năm để xe tự lái hoàn toàn có thể được thương mại hoá.

Cụ thể, tại triển lãm Seoul Motor Show, phó giám đốc điều hành của bộ phận Auto Intelligence Division tại Hyundai, ông Hwang Seung Ho cho biết, mạng di động 5G sẽ được triển khai cho ngành di động trước khi ứng dụng cho ngành công nghiệp xe hơi. Một trong những lý do để mạng 5G đóng vai trò quan trọng trên các phương tiện tự lái là khả năng phản hồi gần như tức thì nhờ vào việc trao đổi dữ liệu ở tốc độ mili giây.

Theo ông Hwang, một chiếc xe có kết nối 5G sẽ chạy ở tốc độ khoảng 100 km/h sẽ có thể đưa ra các phản hồi trong khoảng cách chỉ vài cm, và nó có thể thực hiện các thao tác thắng xe hay đánh lái trong trường hợp khẩn cấp – điều chưa thể xảy ra khi hoạt động trên nền mạng 4G. Hầu hết các mẫu xe tự lái hiện nay đều sử dụng mạng 4G và kết nối xe với xe, hoặc xe với hạ tầng giao thông, nhưng các hệ thống không có tính linh hoạt cao bằng việc sử dụng mạng 5G. Khi một chiếc xe có thể xử lý nhiều thông tin hơn trong thời gian ngắn hơn, chắc chắn nó sẽ thông minh hơn. Đây là điều cực kỳ quan trọng để xe tự lái có thể hoàn toàn sớm trở thành hiện thực. Công nghệ kết nối, công nghệ pin, và công nghệ phần mềm xử lý dữ liệu sẽ là những thứ đóng vai trò quyết định đến cục diện ngành công nghiệp xe hơi trong tương lai.
56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
19Vote
2.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
18 Tháng Bảy 2019
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
18 Tháng Bảy 2019
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy.