Facebook Đang Nghiên Cứu Công Nghệ Giao Tiếp Bằng Não Trong Thế Giới Thực Tế Ảo

20 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 18816)
Facebook Đang Nghiên Cứu Công Nghệ Giao Tiếp Bằng Não Trong Thế Giới Thực Tế Ảo
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, tại Hội nghị phát triển F8, Facebook đã giới thiệu rất nhiều dự án và sản phẩm liên quan đến công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo. Trong đó có : Spaces – mạng xã hội thực tế ảo đầu tiên trên thế giới.

Để có thể giúp nâng cao trải nghiệm của người sử dụng trong mạng xã hội ảo mới, Facebook đang phát triển một giao diện có thể đọc suy nghĩ của não bộ. Tham vọng của Facebook là giúp người dùng giao tiếp với nhau hoàn toàn bằng suy nghĩ, không còn cần tới bàn phím hay màn hình cảm ứng.

Cũng trong sự kiện F8, CEO Mark Zuckerberg đã tiết lộ về dự án “Giao diện não bộ” của Facebook. Đây là một trong các dự án được phát triển bởi bộ phận Building 8. CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh rằng đây là một dự án vô cùng quan trọng và vượt xa cả công nghệ thực tại tăng cường.

Regina Dugan, người đứng đầu Building 8 của Facebook cho biết: “Chuyện gì sẽ xảy ra khi con người có thể soạn thảo văn bản hay nhắn tin bằng bộ não?”. Để có thể làm được điều đó, các điện cực siêu nhỏ có thể được gắn vào vỏ não của người. Nghe có vẻ điên rồ và đáng sợ, nhưng công nghệ mới hứa hẹn có thể thay đổi hoàn toàn cách sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone. Tất nhiên các điện cực sẽ không thể đọc được các suy nghĩ bên trong mà người dùng không muốn tiết lộ, người dùng có thể chủ động điều khiến nó để làm những điều họ muốn.

Chưa thể xác định thời điểm công nghệ mới trở thành hiện thực, bà Dugan cho biết có thể chỉ là một vài năm tới. Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk cũng đã đầu tư vào Neuralink để phát triển một công nghệ cấy ghép tương tự, nhưng có tác dụng làm tăng khả năng xử lý và tính toán của bộ não.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.