Samsung Exynos 9 Thế Hệ 2 Đã Sẵn Sàng Cho Galaxy Note 8

21 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 21141)
Samsung Exynos 9 Thế Hệ 2 Đã Sẵn Sàng Cho Galaxy Note 8
Samsung Exynos 9 Thế Hệ 2 Đã Sẵn Sàng Cho Galaxy Note 8
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung Electronics tuyên bố đã hoàn thiện phát triển quy trình chip xử lý 10 nanomet thế hệ thứ 2 của hãng. Theo đó, những con chip xử lý dựa trên quy trình mới có thể tăng hiệu suất thêm 10% và tiết kiệm điện năng 15%.

Vào tháng 10/2016, Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các vi xử lý 10 nanomet Low Power Early. Đây là những sản phẩm vi xử lý đầu tiên thuộc thế hệ Exynos 9 của Samsung và được trang bị trong bộ đôi smartphone Galaxy S8 & S8 Plus.

Samsung đã giới thiệu quy trình 10 nanomet Lower Power Plus với nhiều cải tiến hơn thế hệ đầu tiên. Những sản phẩm vi xử lý mới cũng có thể sẽ được trang bị trong những chiếc Galaxy Note8, được cho là sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2017.


Samsung cũng cho biết sẽ mở rộng các vi xử lý dựa trên kiến trúc 10 nanomet thế hệ hai, bằng cách chế tạo những con chip cho máy tính, thiết bị đeo thông minh, Internet of Things (Đồ dùng kết nối) và kết nối mạng. Sau khi hoàn thiện quy trình 10 nanomet, Samsung sẽ tiếp tục nghiên cứu quy trình 7 nanomet để có thể cạnh tranh với nhà sản xuất chip TSMC của Đài Loan. Apple, khách hàng lớn nhất của Samsung trước đây đã lựa chọn TSMC là nhà sản xuất độc quyền các chip A10, điều này ảnh hưởng khá lớn tới doanh thu mảng bán dẫn của Samsung.
515Vote
44Vote
311Vote
213Vote
111Vote
354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.