Sony Ra Mắt Camera A9, Cạnh Tranh Với Canon 1DX Mark II Và Nikon D5

21 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 20605)
Sony Ra Mắt Camera A9, Cạnh Tranh Với Canon 1DX Mark II Và Nikon D5
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, Sony đã ra mắt camera A9 mới, với lời khẳng định đầy tự tin: “Đây là chiếc máy ảnh có nhiều cải tiến về công nghệ nhất, sáng tạo nhất mà chúng tôi từng làm ra”

Sau nhiều tin đồn, cuối cùng chiếc máy ảnh Mirrorless cảm biến 24 MP Full Frame cũng đã xuất hiện. Được biết, Sony A9 có tốc độ chụp cực nhanh, lên đến 20fps, nên sẽ chuyên dành cho các thể loại chụp ảnh thể thao và động vật hoang dã. Ngoài ra, máy còn trang bị hệ thống lấy nét tự động theo pha với 693 điểm, độ phủ nét chiếm 93% khung ảnh. Kính ngắm điện tử EVF có độ quét đến 120fps cùng 3.686 triệu điểm ảnh, giúp tránh các hiện tượng giật lắc khi chụp cũng như lia máy.

Cùng với đó, Sony A9 còn được trang bị hệ thống chống rung 5 trục trên thân máy cho phép giảm thiểu rung lắc trong vòng 5 stop, đối đầu trực tiếp với 2 đối thủ lớn là Canon 1DX Mark II và Nikon D5. Về khả năng lưu ảnh khi chụp, máy có thể chụp liên tục 362 ảnh JPEG (ở chuẩn Fine), 241 ảnh RAW nén và 128 ảnh RAW không nén, điều này khiến 1DX Mark II (vốn chỉ có tốc độ chụp 14fps) bị bỏ xa. Để làm được điều này, Sony cho biết họ đã sử dụng hệ thống cảm biến CMOS xếp chồng mới (Stacked CMOS), giúp cho việc xử lý dữ liệu nhanh hơn gấp 20 lần so với các máy ảnh Full Frame trước đây của họ, kèm theo đó là bộ nhớ RAM cao cùng vi xử lý hình ảnh BIONZ X mới.

Với thế hệ pin mới, Sony A9 cho khả năng đáp ứng gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm, chụp được 480 ảnh cho 1 lần sạc. Sony cũng có thêm báng pin chứa 2 viên pin, có thể chụp được khoảng 950 ảnh. Dự kiến, Sony A9 sẽ được bán ra vào tháng 05/2017 với mức giá khoảng 4,500 USD.
527Vote
414Vote
32Vote
21Vote
15Vote
4.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
22 Tháng Mười Hai 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.