Qualcomm: PC Windows 10 Đầu Tiên Dùng ARM Sẽ Xuất Hiện Trong Cuối Năm 2017

22 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 17719)
Qualcomm: PC Windows 10 Đầu Tiên Dùng ARM Sẽ Xuất Hiện Trong Cuối Năm 2017
blank
Trong tháng 12/2016, Microsoft và Qualcomm từng thông báo sẽ hợp tác để phát triển phiên bản Windows 10 tương thích với chip di động ARM, có thể chạy các phần mềm 32-bit đầy đủ.

Đến tháng 04/2017, Steve Mollenkopf, CEO của Qualcomm đã xác nhận những chiếc máy tính Windows 10 đầu tiên sử dụng chip ARM sẽ ra mắt vào Q4/2017. Cụ thể, CEO Mollenkopf cho biết: “Chip Snapdragon 835 của chúng tôi đang được mở rộng sang thiết kế máy tính di động chạy Windows 10 (các thiết bị laptop lai tablet), dự kiến sẽ ra mắt vào Q4 của năm 2017. Chúng tôi đã hợp tác với Microsoft trong mảng trung tâm dữ liệu, với hệ thống Windows Server chạy trên bộ vi xử lý Qualcomm Centriq 10 nanomet. Đây là bộ vi xử lý máy chủ 10 nanomet đầu tiên”.


Các thiết bị mới sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 835, bao gồm một modem LTE do đó sẽ có kết nối di động 4G. Microsoft cũng cho biết thêm, phiên bản Windows 10 được sử dụng trên các thiết bị mới sẽ là Redstone 3. Phiên bản Windows 10 Redstone 3 sẽ được ra mắt vào tháng 09/2017, nên sẽ ra mắt trước thiết bị phần cứng.

Tuy nhiên, hiện chưa có nhà sản xuất nào thông báo kế hoạch sản xuất những chiếc máy tính trang bị chip ARM, và có khả năng Microsoft cũng sẽ là một trong số các nhà sản xuất tiên phong với dòng máy tính Surface Book.
57Vote
40Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.