Qualcomm: PC Windows 10 Đầu Tiên Dùng ARM Sẽ Xuất Hiện Trong Cuối Năm 2017

22 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 18342)
Qualcomm: PC Windows 10 Đầu Tiên Dùng ARM Sẽ Xuất Hiện Trong Cuối Năm 2017
blank
Trong tháng 12/2016, Microsoft và Qualcomm từng thông báo sẽ hợp tác để phát triển phiên bản Windows 10 tương thích với chip di động ARM, có thể chạy các phần mềm 32-bit đầy đủ.

Đến tháng 04/2017, Steve Mollenkopf, CEO của Qualcomm đã xác nhận những chiếc máy tính Windows 10 đầu tiên sử dụng chip ARM sẽ ra mắt vào Q4/2017. Cụ thể, CEO Mollenkopf cho biết: “Chip Snapdragon 835 của chúng tôi đang được mở rộng sang thiết kế máy tính di động chạy Windows 10 (các thiết bị laptop lai tablet), dự kiến sẽ ra mắt vào Q4 của năm 2017. Chúng tôi đã hợp tác với Microsoft trong mảng trung tâm dữ liệu, với hệ thống Windows Server chạy trên bộ vi xử lý Qualcomm Centriq 10 nanomet. Đây là bộ vi xử lý máy chủ 10 nanomet đầu tiên”.


Các thiết bị mới sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 835, bao gồm một modem LTE do đó sẽ có kết nối di động 4G. Microsoft cũng cho biết thêm, phiên bản Windows 10 được sử dụng trên các thiết bị mới sẽ là Redstone 3. Phiên bản Windows 10 Redstone 3 sẽ được ra mắt vào tháng 09/2017, nên sẽ ra mắt trước thiết bị phần cứng.

Tuy nhiên, hiện chưa có nhà sản xuất nào thông báo kế hoạch sản xuất những chiếc máy tính trang bị chip ARM, và có khả năng Microsoft cũng sẽ là một trong số các nhà sản xuất tiên phong với dòng máy tính Surface Book.
57Vote
40Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.