Apple Cùng Các Nhà Mạng Bị Kiện Vì Bằng Sáng Chế Của Nokia

25 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18035)
Apple Cùng Các Nhà Mạng Bị Kiện Vì Bằng Sáng Chế Của Nokia
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, Acacia Research – công ty hoạt động bởi việc kinh doanh giấy phép sử dụng các bằng sáng chế và các vụ kiện liên quan – đã nộp đơn kiện chống lại Apple và 4 nhà mạng lớn nhất ở Mỹ.

Theo đó, CCE, một đơn vị thuộc Acacia đã kiện Apple, Verizon, AT&T, Sprint và T-Mobile vì cho rằng 5 công ty đã vi phạm 4 bằng sáng chế liên quan tới công nghệ điện thoại di động cơ bản. Tất cả 4 bằng sáng chế liên quan đều thuộc sở hữu của Nokia, nhưng đã được công ty nhượng lại cho Acacia trong vài năm.

Cũng tương tự như nhiều vụ kiện khác giữa CCE với Apple, vụ kiện mới được đưa lên tòa án East Texas, nơi được coi là thuận lợi cho những nguyên đơn kiện bằng sáng chế. Acacia có trụ sở tại Nam California, còn CCE lại đặt văn phòng ở Plano, Texas. Acacia kiếm tiền bằng việc thỏa thuận với các công ty sở hữu bằng sáng chế để có quyền đưa kiện bất kỳ ai vi phạm. Số tiền kiếm được sẽ chia cho hai bên dựa vào tỷ lệ thỏa thuận. Hình thức kinh doanh được gọi là “patens trolls”.


Đây không phải lần đầu tiên Apple vướng vào rắc rối với Nokia. Cả hai từng đưa nhau ra tòa vào tháng 12/2016, vì một loạt công nghệ liên quan tới màn hình, giao diện, phần mềm, chip, ăng-ten. Cũng trong năm 2016, MobileMedia Ideas đã thắng kiện 3 triệu USD từ việc đi kiện thuê tương tự. Tháng 09/2016, tòa cũng đưa ra phán quyết buộc Apple phải bồi thường 22.1 triệu USD cho CCE vì vi phạm tới một bằng sáng chế được ủy quyền.

Nhiều người cho rằng, các vụ “patents troll” là trở ngại cho sự phát triển của thế giới. Các công ty chuyên thu thập bằng sáng chế rồi đưa các công ty liên quan ra tòa, ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động chung, gây tốn kém và thiệt hại lớn. Vì đôi khi chỉ cần vi phạm một thành phần nhỏ là đã có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
56Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.