Phát Minh Lốp Xe Mới Không Cần Hơi

24 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 20260)
Phát Minh Lốp Xe Mới Không Cần Hơi
blank
Người đi xe đạp sẽ thường bị trường hợp thủng lốp xe. Khoảng cuối tháng 04/2017, các nhà sáng chế tài năng ở Bridgestone đã thiết kế được “lốp xe đạp không cần hơi”

Những chiếc bánh xe mới khá kì lạ sử dụng những chiếc tăm đặc biệt dàn trải dọc phần phía trong của lốp xe để nâng đỡ trọng lượng. Bridgestone cho biết đã sử dụng nhựa nhiệt dẻo (thermoplastic resins) để sản xuất tăm xe và cao su cho phần lốp, cùng với phần kết cấu phù hợp để lốp xe hoạt động hiệu quả. Loại lốp xe mới tốn ít công sức bảo trì hơn, và đặc biệt là giúp người sử dụng hoàn toàn thoát khỏi nỗi sợ bị thủng lốp.

Khái niệm lốp xe không hơi không phải là mới lạ. Công ty sản xuất lốp xe Bridgestone, có trụ sở tại Tokyo, đã triển khai ý tưởng lốp xe không hơi từ năm 2013; và công bố loại lốp không cần hơi đầu tiên cho những phương tiện nhỏ trong năm. Bridgestone đã nỗ lực để giảm tình trạng phải dừng lại để vào lề đường sửa xe của các tài xế, cũng như giảm lượng khí thải CO2 và tạo ra một chuyến đi ít chông gai hơn.

Hiện chưa biết loại lốp xe mới có những hạn chế gì, vì chưa có khách hàng nào có cơ hội được thử nghiệm mẫu lốp của Bridgestone. Chưa rõ chúng có thể chịu được các vết nứt và ổ gà của đường xá thành phố, hay đá và rễ cây trên con đường đạp xe leo núi hay không. Công ty đã được cấp bằng sáng chế công nghệ, sẽ cần một thời gian nữa để sản phẩm xuất hiện trên thị trường.
510Vote
45Vote
311Vote
215Vote
112Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.