Phát Minh Lốp Xe Mới Không Cần Hơi

24 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 20306)
Phát Minh Lốp Xe Mới Không Cần Hơi
blank
Người đi xe đạp sẽ thường bị trường hợp thủng lốp xe. Khoảng cuối tháng 04/2017, các nhà sáng chế tài năng ở Bridgestone đã thiết kế được “lốp xe đạp không cần hơi”

Những chiếc bánh xe mới khá kì lạ sử dụng những chiếc tăm đặc biệt dàn trải dọc phần phía trong của lốp xe để nâng đỡ trọng lượng. Bridgestone cho biết đã sử dụng nhựa nhiệt dẻo (thermoplastic resins) để sản xuất tăm xe và cao su cho phần lốp, cùng với phần kết cấu phù hợp để lốp xe hoạt động hiệu quả. Loại lốp xe mới tốn ít công sức bảo trì hơn, và đặc biệt là giúp người sử dụng hoàn toàn thoát khỏi nỗi sợ bị thủng lốp.

Khái niệm lốp xe không hơi không phải là mới lạ. Công ty sản xuất lốp xe Bridgestone, có trụ sở tại Tokyo, đã triển khai ý tưởng lốp xe không hơi từ năm 2013; và công bố loại lốp không cần hơi đầu tiên cho những phương tiện nhỏ trong năm. Bridgestone đã nỗ lực để giảm tình trạng phải dừng lại để vào lề đường sửa xe của các tài xế, cũng như giảm lượng khí thải CO2 và tạo ra một chuyến đi ít chông gai hơn.

Hiện chưa biết loại lốp xe mới có những hạn chế gì, vì chưa có khách hàng nào có cơ hội được thử nghiệm mẫu lốp của Bridgestone. Chưa rõ chúng có thể chịu được các vết nứt và ổ gà của đường xá thành phố, hay đá và rễ cây trên con đường đạp xe leo núi hay không. Công ty đã được cấp bằng sáng chế công nghệ, sẽ cần một thời gian nữa để sản phẩm xuất hiện trên thị trường.
510Vote
45Vote
311Vote
215Vote
112Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.