Phát Minh Lốp Xe Mới Không Cần Hơi

24 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 20785)
Phát Minh Lốp Xe Mới Không Cần Hơi
blank
Người đi xe đạp sẽ thường bị trường hợp thủng lốp xe. Khoảng cuối tháng 04/2017, các nhà sáng chế tài năng ở Bridgestone đã thiết kế được “lốp xe đạp không cần hơi”

Những chiếc bánh xe mới khá kì lạ sử dụng những chiếc tăm đặc biệt dàn trải dọc phần phía trong của lốp xe để nâng đỡ trọng lượng. Bridgestone cho biết đã sử dụng nhựa nhiệt dẻo (thermoplastic resins) để sản xuất tăm xe và cao su cho phần lốp, cùng với phần kết cấu phù hợp để lốp xe hoạt động hiệu quả. Loại lốp xe mới tốn ít công sức bảo trì hơn, và đặc biệt là giúp người sử dụng hoàn toàn thoát khỏi nỗi sợ bị thủng lốp.

Khái niệm lốp xe không hơi không phải là mới lạ. Công ty sản xuất lốp xe Bridgestone, có trụ sở tại Tokyo, đã triển khai ý tưởng lốp xe không hơi từ năm 2013; và công bố loại lốp không cần hơi đầu tiên cho những phương tiện nhỏ trong năm. Bridgestone đã nỗ lực để giảm tình trạng phải dừng lại để vào lề đường sửa xe của các tài xế, cũng như giảm lượng khí thải CO2 và tạo ra một chuyến đi ít chông gai hơn.

Hiện chưa biết loại lốp xe mới có những hạn chế gì, vì chưa có khách hàng nào có cơ hội được thử nghiệm mẫu lốp của Bridgestone. Chưa rõ chúng có thể chịu được các vết nứt và ổ gà của đường xá thành phố, hay đá và rễ cây trên con đường đạp xe leo núi hay không. Công ty đã được cấp bằng sáng chế công nghệ, sẽ cần một thời gian nữa để sản phẩm xuất hiện trên thị trường.
510Vote
45Vote
311Vote
215Vote
112Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.