Galaxy S8 Dùng Chip Exynos Có Thời Lượng Pin Tốt Hơn Chip Snapdragon

24 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 21414)
Galaxy S8 Dùng Chip Exynos Có Thời Lượng Pin Tốt Hơn Chip Snapdragon
blank
Theo thường lệ, Samsung trang bị 2 phiên bản vi xử lý khác nhau, gồm Snapdragon 835 và Exynos 8895 cho bộ đôi flagship S8 và S8 Plus.

Theo đó, phiên bản dành cho thị trường quốc tế sẽ dùng vi xử lý Exynos, còn phiên bản dùng vi xử lý Snapdragon chủ yếu dành cho thị trường Mỹ. Tuy thương hiệu Snapdragon nổi tiếng hơn, nhưng thực tế, sức mạnh giữa Exynos 8895 và Snapdragon 835 có sự khác nhau. Trang GSMArena đã thử benchmark cả 2 phiên bản Galaxy S8 Plus với nhiều chế độ khác nhau, kết quả là phiên bản dùng chip Exynos chiến thắng trong hầu hết các trường hợp. Thậm chí, chiếc S8 Plus dùng chip Snapdragon 835 còn bị qua mặt bởi một số thiết bị khác đời cũ hơn, như S7 Edge trong bài kiểm tra đơn lõi.


Còn trang PhoneArena đã thử nghiệm sự khác biệt về thời lượng pin của hai phiên bản, và chiếc S8 dùng chip Snapdragon 835 chỉ hoạt động liên tục được 7.5 giờ, kém hơn 10% so với chiếc dùng chip Exynos 8895, được khoảng 8 giờ 22 phút.

Tất nhiên, kết quả benchmark hầu như chỉ mang tính chất tham khảo, không thật sự ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm giữa hai phiên bản, nhưng sự khác biệt gần 1 giờ dùng máy có thể khiến nhiều người dùng phải suy nghĩ, đặc biệt những người có ý định mua máy ở thị trường Mỹ.
517Vote
43Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).