Galaxy S8 Dùng Chip Exynos Có Thời Lượng Pin Tốt Hơn Chip Snapdragon

24 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 21599)
Galaxy S8 Dùng Chip Exynos Có Thời Lượng Pin Tốt Hơn Chip Snapdragon
blank
Theo thường lệ, Samsung trang bị 2 phiên bản vi xử lý khác nhau, gồm Snapdragon 835 và Exynos 8895 cho bộ đôi flagship S8 và S8 Plus.

Theo đó, phiên bản dành cho thị trường quốc tế sẽ dùng vi xử lý Exynos, còn phiên bản dùng vi xử lý Snapdragon chủ yếu dành cho thị trường Mỹ. Tuy thương hiệu Snapdragon nổi tiếng hơn, nhưng thực tế, sức mạnh giữa Exynos 8895 và Snapdragon 835 có sự khác nhau. Trang GSMArena đã thử benchmark cả 2 phiên bản Galaxy S8 Plus với nhiều chế độ khác nhau, kết quả là phiên bản dùng chip Exynos chiến thắng trong hầu hết các trường hợp. Thậm chí, chiếc S8 Plus dùng chip Snapdragon 835 còn bị qua mặt bởi một số thiết bị khác đời cũ hơn, như S7 Edge trong bài kiểm tra đơn lõi.


Còn trang PhoneArena đã thử nghiệm sự khác biệt về thời lượng pin của hai phiên bản, và chiếc S8 dùng chip Snapdragon 835 chỉ hoạt động liên tục được 7.5 giờ, kém hơn 10% so với chiếc dùng chip Exynos 8895, được khoảng 8 giờ 22 phút.

Tất nhiên, kết quả benchmark hầu như chỉ mang tính chất tham khảo, không thật sự ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm giữa hai phiên bản, nhưng sự khác biệt gần 1 giờ dùng máy có thể khiến nhiều người dùng phải suy nghĩ, đặc biệt những người có ý định mua máy ở thị trường Mỹ.
517Vote
43Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.