Galaxy S8 Dùng Chip Exynos Có Thời Lượng Pin Tốt Hơn Chip Snapdragon

24 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 21797)
Galaxy S8 Dùng Chip Exynos Có Thời Lượng Pin Tốt Hơn Chip Snapdragon
blank
Theo thường lệ, Samsung trang bị 2 phiên bản vi xử lý khác nhau, gồm Snapdragon 835 và Exynos 8895 cho bộ đôi flagship S8 và S8 Plus.

Theo đó, phiên bản dành cho thị trường quốc tế sẽ dùng vi xử lý Exynos, còn phiên bản dùng vi xử lý Snapdragon chủ yếu dành cho thị trường Mỹ. Tuy thương hiệu Snapdragon nổi tiếng hơn, nhưng thực tế, sức mạnh giữa Exynos 8895 và Snapdragon 835 có sự khác nhau. Trang GSMArena đã thử benchmark cả 2 phiên bản Galaxy S8 Plus với nhiều chế độ khác nhau, kết quả là phiên bản dùng chip Exynos chiến thắng trong hầu hết các trường hợp. Thậm chí, chiếc S8 Plus dùng chip Snapdragon 835 còn bị qua mặt bởi một số thiết bị khác đời cũ hơn, như S7 Edge trong bài kiểm tra đơn lõi.


Còn trang PhoneArena đã thử nghiệm sự khác biệt về thời lượng pin của hai phiên bản, và chiếc S8 dùng chip Snapdragon 835 chỉ hoạt động liên tục được 7.5 giờ, kém hơn 10% so với chiếc dùng chip Exynos 8895, được khoảng 8 giờ 22 phút.

Tất nhiên, kết quả benchmark hầu như chỉ mang tính chất tham khảo, không thật sự ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm giữa hai phiên bản, nhưng sự khác biệt gần 1 giờ dùng máy có thể khiến nhiều người dùng phải suy nghĩ, đặc biệt những người có ý định mua máy ở thị trường Mỹ.
517Vote
43Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.