Galaxy S8 Dùng Chip Exynos Có Thời Lượng Pin Tốt Hơn Chip Snapdragon

24 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 21853)
Galaxy S8 Dùng Chip Exynos Có Thời Lượng Pin Tốt Hơn Chip Snapdragon
blank
Theo thường lệ, Samsung trang bị 2 phiên bản vi xử lý khác nhau, gồm Snapdragon 835 và Exynos 8895 cho bộ đôi flagship S8 và S8 Plus.

Theo đó, phiên bản dành cho thị trường quốc tế sẽ dùng vi xử lý Exynos, còn phiên bản dùng vi xử lý Snapdragon chủ yếu dành cho thị trường Mỹ. Tuy thương hiệu Snapdragon nổi tiếng hơn, nhưng thực tế, sức mạnh giữa Exynos 8895 và Snapdragon 835 có sự khác nhau. Trang GSMArena đã thử benchmark cả 2 phiên bản Galaxy S8 Plus với nhiều chế độ khác nhau, kết quả là phiên bản dùng chip Exynos chiến thắng trong hầu hết các trường hợp. Thậm chí, chiếc S8 Plus dùng chip Snapdragon 835 còn bị qua mặt bởi một số thiết bị khác đời cũ hơn, như S7 Edge trong bài kiểm tra đơn lõi.


Còn trang PhoneArena đã thử nghiệm sự khác biệt về thời lượng pin của hai phiên bản, và chiếc S8 dùng chip Snapdragon 835 chỉ hoạt động liên tục được 7.5 giờ, kém hơn 10% so với chiếc dùng chip Exynos 8895, được khoảng 8 giờ 22 phút.

Tất nhiên, kết quả benchmark hầu như chỉ mang tính chất tham khảo, không thật sự ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm giữa hai phiên bản, nhưng sự khác biệt gần 1 giờ dùng máy có thể khiến nhiều người dùng phải suy nghĩ, đặc biệt những người có ý định mua máy ở thị trường Mỹ.
517Vote
43Vote
32Vote
22Vote
11Vote
4.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.