Toshiba Tái Cơ Cấu, Ảnh Hưởng 19,000 Công Nhân

26 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18172)
Toshiba Tái Cơ Cấu, Ảnh Hưởng 19,000 Công Nhân
blank

Khoảng cuối tháng 04/2017, Toshiba công bố sẽ tiến hành tái cơ cấu, tách 4 doanh nghiệp chính thành các công ty con riêng lẻ. Việc tái cơ cấu sẽ bắt đầu vào tháng 07/2017 và 19,000 nhân viên sẽ được chuyển sang cho các công ty mới.

 

Toshiba, tập đoàn Nhật Bản, đã rất cố gắng để ngăn việc phá sản của chi nhánh điện hạt nhân Hoa Kỳ làm sụp đổ toàn bộ hoạt động của công ty. Các mảng được tách ra bao gồm Hạ tầng xã hội, trong đó có quản lý các dự án như xử lý nước và đường sắt; Năng lượng, bao gồm nhiệt điện và điện hạt nhân; Các thiết bị điện tử, bao gồm lưu trữ dữ liệu và ổ cứng; Và công nghệ thông tin và truyền thông. Đây là 4 mảng chính của Toshiba hiện nay.

 

Mục tiêu của kế hoạch tái cơ cấu là tăng sự tự túc của mỗi doanh nghiệp. Từng đơn vị riêng lẻ sẽ linh hoạt hơn và tự do theo đuổi các cơ hội mới, đồng thời trách nhiệm quản lý cũng sẽ rõ ràng hơn. Toshiba cho biết: “Các công ty riêng biệt sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với thị trường và khách hàng.”

 

Lý do cho sự chia tách là do một số loại giấy phép xây dựng nhất định sắp hết hạn. Là nhà cung cấp máy móc thiết bị cho sản xuất điện và xây dựng cơ sở hạ tầng, Toshiba phải gia hạn giấy phép 5 năm/lần. Giấy phép chỉ được cấp cho các công ty tài chính tốt, và những tổn thất to lớn do chi nhánh điện hạt nhân Hoa Kỳ Westinghouse Electric gây ra có vẻ như sẽ khiến Toshiba mất đi các các đặc quyền. Công ty phải hành động trước khi những giấy phép này hết hạn vào tháng 12/2017.

 

Mảng cơ sở hạ tầng, thiết bị điện tử và hoạt động Công nghệ thông tin và truyền thông sẽ được tách ra vào tháng 07/2017, còn mảng năng lượng sẽ được tách ra trong tháng 10/2017. Mức lương của nhân viên sẽ được duy trì ở mức hiện tại. Tuy nhiên, mức lương trong tương lai có thể dao động theo hiệu suất của từng công ty.

 

Một số nhân viên đã bày tỏ sự thất vọng khi thương hiệu nổi tiếng một thời của Nhật Bản bị chia tách. Toshiba có thể sẽ khó giữ được những nhân tài giỏi nhất của hãng khi bước chân vào giai đoạn khó khăn phía trước.

522Vote
42Vote
36Vote
25Vote
120Vote
355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.