Toshiba Tái Cơ Cấu, Ảnh Hưởng 19,000 Công Nhân

26 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 18480)
Toshiba Tái Cơ Cấu, Ảnh Hưởng 19,000 Công Nhân
blank

Khoảng cuối tháng 04/2017, Toshiba công bố sẽ tiến hành tái cơ cấu, tách 4 doanh nghiệp chính thành các công ty con riêng lẻ. Việc tái cơ cấu sẽ bắt đầu vào tháng 07/2017 và 19,000 nhân viên sẽ được chuyển sang cho các công ty mới.

 

Toshiba, tập đoàn Nhật Bản, đã rất cố gắng để ngăn việc phá sản của chi nhánh điện hạt nhân Hoa Kỳ làm sụp đổ toàn bộ hoạt động của công ty. Các mảng được tách ra bao gồm Hạ tầng xã hội, trong đó có quản lý các dự án như xử lý nước và đường sắt; Năng lượng, bao gồm nhiệt điện và điện hạt nhân; Các thiết bị điện tử, bao gồm lưu trữ dữ liệu và ổ cứng; Và công nghệ thông tin và truyền thông. Đây là 4 mảng chính của Toshiba hiện nay.

 

Mục tiêu của kế hoạch tái cơ cấu là tăng sự tự túc của mỗi doanh nghiệp. Từng đơn vị riêng lẻ sẽ linh hoạt hơn và tự do theo đuổi các cơ hội mới, đồng thời trách nhiệm quản lý cũng sẽ rõ ràng hơn. Toshiba cho biết: “Các công ty riêng biệt sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với thị trường và khách hàng.”

 

Lý do cho sự chia tách là do một số loại giấy phép xây dựng nhất định sắp hết hạn. Là nhà cung cấp máy móc thiết bị cho sản xuất điện và xây dựng cơ sở hạ tầng, Toshiba phải gia hạn giấy phép 5 năm/lần. Giấy phép chỉ được cấp cho các công ty tài chính tốt, và những tổn thất to lớn do chi nhánh điện hạt nhân Hoa Kỳ Westinghouse Electric gây ra có vẻ như sẽ khiến Toshiba mất đi các các đặc quyền. Công ty phải hành động trước khi những giấy phép này hết hạn vào tháng 12/2017.

 

Mảng cơ sở hạ tầng, thiết bị điện tử và hoạt động Công nghệ thông tin và truyền thông sẽ được tách ra vào tháng 07/2017, còn mảng năng lượng sẽ được tách ra trong tháng 10/2017. Mức lương của nhân viên sẽ được duy trì ở mức hiện tại. Tuy nhiên, mức lương trong tương lai có thể dao động theo hiệu suất của từng công ty.

 

Một số nhân viên đã bày tỏ sự thất vọng khi thương hiệu nổi tiếng một thời của Nhật Bản bị chia tách. Toshiba có thể sẽ khó giữ được những nhân tài giỏi nhất của hãng khi bước chân vào giai đoạn khó khăn phía trước.

522Vote
42Vote
36Vote
25Vote
120Vote
355
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".